11:18 25-11-2021 98 lượt xem

Tencent phải nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý trước khi xuất bản các ứng dụng mới

Tencent phải nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý trước khi xuất bản các ứng dụng mới

Mọi người đi ngang qua một bảng hiệu Tencent tại trụ sở công ty ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 7 tháng 8 năm 2020.

David Kirton | Reuters

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Tencent phải nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Trung Quốc để gửi các bản cập nhật cho các ứng dụng của mình, đài truyền hình nhà nước CCTV đưa tin hôm thứ Tư.

Động thái này diễn ra sau khi các nhà quản lý phát hiện một số ứng dụng do công ty công nghệ giá trị nhất Trung Quốc sản xuất đã vi phạm các quy tắc bảo vệ dữ liệu trong một số trường hợp trong năm nay.

Các phê duyệt ứng dụng của Tencent hiện đang bị đình chỉ. Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc phải xem xét bất kỳ ứng dụng và bản cập nhật mới nào trước khi chúng có thể được tung ra. Việc này có thể mất bảy ngày, CCTV báo cáo, mà không trích dẫn bất kỳ nguồn nào.

“Chúng tôi liên tục làm việc để nâng cao các tính năng bảo vệ người dùng trong ứng dụng của mình và cũng thường xuyên hợp tác với các cơ quan chính phủ có liên quan để đảm bảo tuân thủ quy định. Ứng dụng của chúng tôi vẫn hoạt động và có sẵn để tải xuống”, người phát ngôn của Tencent nói với CNBC trong một tuyên bố.

Cổ phiếu Tencent tại Hồng Kông đã tăng hơn 1% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Trong năm qua, Trung Quốc đã thắt chặt các quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước, vốn trong nhiều năm đã phát triển phần lớn mà không bị cản trở bởi các quy định. Bắc Kinh đã đưa ra quy định trong các lĩnh vực từ chống độc quyền đến cách thức sử dụng các thuật toán.

Một trong những quy định lớn nhất được thông qua trong năm nay là luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mang tính bước ngoặt. Các cơ quan quản lý đang tập trung nhiều vào cách các công ty thu thập và xử lý dữ liệu. Các hành động mới nhất chống lại Tencent là một phần của quá trình đó.

Động thái mới nhất là một đòn giáng khác đối với Tencent khi đã cảm nhận được tác động của cuộc đàn áp quy định của Trung Quốc. Vào tháng 8, các nhà quản lý đã đưa ra các quy tắc giới hạn trẻ em dưới 18 tuổi chỉ được chơi trò chơi điện tử trực tuyến ba giờ một tuần và trong các khung giờ được chỉ định. Vào thời điểm đó, Tencent cho biết chỉ một phần nhỏ doanh thu của họ đến từ những người chơi như vậy.

Việc kìm hãm các lĩnh vực khác như lĩnh vực giáo dục cũng đã làm suy yếu khẩu vị quảng cáo, vốn ảnh hưởng đến thu nhập quý III của công ty. Doanh thu quý 3 của Tencent đạt 142,4 tỷ nhân dân tệ, tăng 13% so với một năm trước. Đó là mức tăng trưởng doanh thu hàng quý chậm nhất kể từ khi công khai vào năm 2004, theo Reuters.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan