12:02 18-08-2022 78 lượt xem

Tencent tìm đến các quảng cáo video ngắn để tăng doanh thu trong bối cảnh trò chơi sụt giảm

Tencent tìm đến các quảng cáo video ngắn để tăng doanh thu trong bối cảnh trò chơi sụt giảm

Tencent điều hành ứng dụng nhắn tin phổ biến của Trung Quốc WeChat. Công ty có tính năng video dạng ngắn trong ứng dụng và đã bắt đầu kiếm tiền từ tính năng đó thông qua quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Tencent cho biết những quảng cáo như vậy có thể trở thành một nguồn doanh thu “đáng kể” trong tương lai.

Budrul Chukrut | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Tencent cho biết quảng cáo trên nền tảng video ngắn non trẻ của họ có thể trở thành một nguồn doanh thu “đáng kể” trong tương lai, ngay cả khi các lĩnh vực kinh doanh khác của họ – chẳng hạn như trò chơi – phải đối mặt với áp lực.

Việc tập trung vào sản phẩm quảng cáo này từ một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất Trung Quốc khiến nó phải cạnh tranh trực tiếp với hai trình phát video ngắn hàng đầu của đất nước: Douyin của ByteDance, người anh em họ của TikTok cũng như Kuaishou của Trung Quốc.

Hôm thứ Tư, Tencent đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu hàng quý hàng năm đầu tiên của họ khi hoạt động kinh doanh trò chơi của họ đối mặt với những khó khăn. Quy định công nghệ chặt chẽ hơn, sự hồi sinh của Covid và sự suy yếu kinh tế sau đó ở Trung Quốc đã đè nặng lên toàn bộ công ty.

Tencent điều hành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất của Trung Quốc có tên WeChat với hơn một tỷ người dùng. Có một nền tảng video ngắn được xây dựng trong WeChat. Người dùng có thể cuộn qua các video khác nhau. Vào tháng 7, Tencent lần đầu tiên bắt đầu phân phát quảng cáo cho người dùng trong dịch vụ mà nó gọi là tài khoản video.

Công ty cho biết họ sẽ phát hành thêm khoảng không quảng cáo video trong tháng này.

Quảng cáo video cuối cùng sẽ phát triển thành một nguồn doanh thu đáng kể cho chúng tôi theo thời gian.

Martin Lau

Chủ tịch Tencent

Hôm thứ Tư, Tencent đã dành một phần lớn thời gian mở đầu cuộc gọi thu nhập để giải thích tiềm năng của quảng cáo video, nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn doanh thu.

“Tài khoản video đã trở thành một trong những dịch vụ video ngắn phổ biến nhất ở Trung Quốc với sự tham gia của người dùng đáng kể”, Martin Lau, chủ tịch Tencent, nói với các nhà phân tích.

“Về mặt chiến lược, chúng cho phép chúng tôi mở rộng thị phần quảng cáo của mình. Vì các nhà quảng cáo đã chi tiêu mạnh tay trên nhiều nền tảng video dạng ngắn, chúng tôi sẽ có thể thu được nhiều ngân sách quảng cáo hơn.”

Lau cho biết phải mất 5 quý để WeChat Moments, một tính năng xã hội nơi người dùng có thể đăng ảnh, video và cập nhật trạng thái, để đạt được 1 tỷ nhân dân tệ (147,42 triệu USD) doanh thu quảng cáo hàng quý. Ông nói rằng các tài khoản Video sẽ đạt được mục tiêu đó nhanh chóng hơn với “quy mô lưu lượng truy cập hiện tại và nhu cầu của nhà quảng cáo đối với quảng cáo video dạng ngắn”.

Lau nói: “Quảng cáo video cuối cùng sẽ phát triển thành một nguồn doanh thu đáng kể cho chúng tôi theo thời gian.

Doanh thu quảng cáo trực tuyến của Tencent trong quý II đã giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 18,6 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc do các vấn đề kinh tế vĩ mô ở Trung Quốc khiến các thương hiệu phải cắt giảm ngân sách.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đang hy vọng quảng cáo video có thể giúp thúc đẩy bộ phận trong những quý tới.

Cạnh tranh gia tăng

Bước đột phá của Tencent vào video ngắn là tương đối mới và hãng hiện đang tìm cách tăng cường thách thức đối với Douyin phiên bản Trung Quốc của TikTok cũng như Kuaishou.

Tiềm năng thị trường có thể lớn.

Doanh thu từ video dạng ngắn chiếm khoảng 39% tổng doanh thu quảng cáo kỹ thuật số của Trung Quốc, theo dữ liệu từ QuestMobile. Đây là danh mục doanh thu quảng cáo đơn lẻ lớn nhất trước các danh mục như mạng xã hội và tin tức.

Nhiều gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đã chuyển hướng sang video ngắn và phát trực tiếp để mở ra các nguồn doanh thu mới.

James Mitchell, Giám đốc chiến lược của Tencent cho biết tiềm năng doanh thu “trên mỗi phút thời gian” trên các tài khoản video sẽ cao hơn Moments.

Các công ty như Alibaba đã cố gắng sử dụng phát trực tiếp và video dạng ngắn như một cách để tạo ra doanh số bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử của mình. Người có ảnh hưởng có thể quảng cáo sản phẩm qua video và người dùng có thể nhấp vào các mục trong video để mua.

Khi được một nhà phân tích hỏi liệu Tencent có đi theo hướng này hay không, Lau cho biết phát trực tiếp thương mại điện tử là một “cơ hội” nhưng nó “sẽ mất một thời gian.”

Lau cho biết Tencent sẽ cần nâng cao nhận thức về sản phẩm video, sau đó là các thương gia và nhà quảng cáo.

“Chúng tôi sẽ cố gắng làm điều đó trên cơ sở từng giai đoạn”, Lau nói, đề cập đến sự phát triển của các tài khoản video.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan