18:40 07-04-2022 164 lượt xem

Tencent từ chối đối thủ với Amazon Twitch sau khi Trung Quốc ngăn chặn thương vụ sáp nhập quan trọng

Tencent từ chối đối thủ với Amazon Twitch sau khi Trung Quốc ngăn chặn thương vụ sáp nhập quan trọng

Tencent đã cố gắng tạo ra một gã khổng lồ phát trực tiếp trò chơi thông qua sự hợp nhất của Huya và DouYu, hai công ty mà họ có cổ phần đáng kể. Nhưng các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đã đóng cửa thương vụ này vào năm 2021. Vài tháng sau, Tencent sẽ đóng cửa dịch vụ phát trực tiếp trò chơi của riêng mình Penguin E-Sports.

Tính năng Trung Quốc | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Tencent đang đóng cửa nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử của mình vài tháng sau khi Bắc Kinh đóng cửa một thương vụ sáp nhập khổng lồ có thể khiến gã khổng lồ internet Trung Quốc trở thành người chơi lớn trong khu vực.

Tencent cho biết dịch vụ Penguin Esports sẽ ngừng hoạt động từ ngày 7 tháng 6 với lý do thay đổi chiến lược kinh doanh.

Giống như Twitch của Amazon, Penguin Esports của Tencent tổ chức các buổi phát trực tiếp các giải đấu trò chơi chuyên nghiệp và các nội dung liên quan đến trò chơi điện tử khác. Tencent là một trong những công ty chơi trò chơi trực tuyến lớn nhất thế giới và đang tích cực đẩy mạnh lĩnh vực chơi game chuyên nghiệp, còn được gọi là thể thao điện tử, để có một nguồn doanh thu mới tiềm năng.

Động thái mới nhất là một đòn giáng mạnh vào những tham vọng đó và diễn ra vài tháng sau khi các nhà quản lý Trung Quốc chặn một vụ sáp nhập quan trọng có thể biến Tencent thành một trong những công ty phát trực tuyến trò chơi lớn nhất thế giới.

Vào năm 2020, Tencent đã đề xuất hợp nhất Huya và DouYu, hai công ty phát trực tuyến trò chơi trực tiếp mà họ có cổ phần đáng kể. Điều đó có thể đã định giá công ty mới vào khoảng 6 tỷ đô la vào thời điểm đó và Tencent đã lên kế hoạch chuyển thương hiệu Penguin Esports của mình thành pháp nhân kết hợp.

Nhưng năm ngoái, các nhà quản lý Trung Quốc đã chặn thỏa thuận này vì lo ngại chống độc quyền.

Từ thứ Năm, Tencent cho biết họ sẽ ngừng đăng ký người dùng mới trên Penguin Esports. Vào ngày 7 tháng 6, ứng dụng sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng và máy chủ của nó sẽ ngừng hoạt động.

Tencent tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như thể thao điện tử nhưng các nhà quản lý cũng đã thắt chặt các quy định về trò chơi ở Trung Quốc để bảo vệ chứng nghiện ở người dùng nhỏ tuổi, bao gồm cắt giảm thời gian trẻ em dưới 18 tuổi có thể chơi trực tuyến và đóng băng phê duyệt các tựa game mới.

Điều đó đang đè nặng lên Tencent, công ty đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu hàng quý chậm nhất được ghi nhận trong quý 4 năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan