15:31 11-05-2022 194 lượt xem

Terra UST stablecoin giảm xuống dưới mức chốt $ 1; tiền điện tử luna giảm 80%

Terra UST stablecoin giảm xuống dưới mức chốt $ 1;  tiền điện tử luna giảm 80%

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 50% kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tháng 11.

Dan Kitwood | những hình ảnh đẹp

Hai mã thông báo chính từ dự án tiền điện tử được kết hợp Terra hiện đang rơi tự do.

UST, một loại tiền được gọi là ổn định có nghĩa là duy trì mức chốt 1 đô la, đã giảm hơn 60% vào thứ Tư so với 24 giờ trước đó. Theo dữ liệu của CoinGecko, nó được giao dịch ở mức chỉ 35 xu vào lúc 4 giờ sáng theo giờ ET.

Token chị em luna giảm hơn 80% xuống còn 5 đô la.

Các loại tiền điện tử khác cũng sụt giảm cùng với chúng, với bitcoin giảm 5% xuống còn 30.321 USD và ether giảm 4% xuống 2.286 USD.

Stablecoin giống như các tài khoản ngân hàng cho nền kinh tế tiền điện tử, cung cấp một kho lưu trữ giá trị hợp lý để tránh các loại tiền điện tử biến động như bitcoin đã trở nên nổi tiếng – ít nhất là về lý thuyết.

UST, stablecoin lớn thứ ba trên thế giới, sử dụng một hệ thống phức tạp gồm đúc và đốt mã thông báo để điều chỉnh nguồn cung và ổn định giá cả. Giá của nó đã giảm xuống dưới áp lực của việc bán tháo tiền điện tử gần đây, dẫn đến sự hoảng loạn hơn nữa trên thị trường.

Do Kwon, người sáng tạo ra đồng xu, đã tích lũy được số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la thông qua quỹ Luna Foundation Guard của mình để hỗ trợ UST trong thời gian khủng hoảng. Nỗi sợ hãi bây giờ là Luna Foundation Guard bán những bitcoin đó ra thị trường, dẫn đến việc bán tháo thậm chí còn lớn hơn.

Bitcoin đã giảm nhẹ xuống dưới 30.000 USD vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện đang dao động trên mức đó một chút. Nó đã giảm khoảng 56% kể từ khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la vào tháng 11.

David Moreno Darocas, một nhà phân tích nghiên cứu tại CryptoCompare, cho biết tình hình làm nổi bật sự “mong manh” của các loại stablecoin thuật toán như UST.

Ông nói: “UST đã trở thành một phần không thể thiếu và gây tranh cãi của hệ sinh thái tiền điện tử.

Hiện tượng vẫn còn tương đối mới. Nhưng UST đã phát triển để trở thành một người chơi lớn trong nền kinh tế tiền điện tử, với nguồn cung lưu hành gần 17 tỷ mã thông báo.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ cách phản ứng của Luna Foundation Guard để hỗ trợ stablecoin ốm yếu của nó. Kwon cho biết hôm thứ Ba rằng anh ấy “sắp công bố một kế hoạch phục hồi” cho UST. “Hãy chờ đợi,” anh ấy đã tweet.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan