19:05 07-03-2022 112 lượt xem

Tesla Berlin phê duyệt Gigafactory loại bỏ phần dư thừa lớn trên cổ phiếu

Tesla Berlin phê duyệt Gigafactory loại bỏ phần dư thừa lớn trên cổ phiếu

Một chiếc Tesla Model Y được nhìn thấy trong phòng sản xuất của Tesla Gigafactory trong ngày khai trương. Tại Grünheide, phía đông Berlin, những chiếc xe đầu tiên sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất từ ​​cuối năm 2021.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Theo nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, một “phần nhô ra lớn” đối với cổ phiếu của Tesla đã bị loại bỏ sau khi các nhà chức trách Đức cho biết hãng xe này có thể bắt đầu sản xuất tại một nhà máy mới ở Berlin.

Giấy phép có điều kiện cho phương tiện và các nhà máy pin ở Brandenburg đã được dự kiến ​​sau nhiều tháng bị trì hoãn. Tesla đã có ý định bắt đầu sản xuất xe vào đầu mùa hè năm 2021, nhưng đại dịch Covid, sự phức tạp của chuỗi cung ứng và các cuộc đụng độ với các nhà bảo vệ môi trường đã làm chậm tiến độ của nó.

Ives, một con bò tót nổi tiếng của Tesla, người kỳ vọng cổ phiếu sẽ tăng, cho biết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư hôm Chủ nhật rằng Berlin “Gigafactorycó tầm quan trọng hàng đầu đối với Tesla và giá cổ phiếu của nó. Vốn hóa thị trường của Tesla lần đầu tiên tăng lên hơn 1 nghìn tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái, nhưng đã giảm dần kể từ đó và hiện chỉ còn dưới 850 tỷ USD.

Ives viết: “Băng đỏ và những vấn đề nhức đầu xung quanh sự chậm trễ / tranh chấp mở cửa nhà máy hàng đầu châu Âu này đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi chứng kiến ​​nhiều người trên Phố nghi ngờ liệu Giga Berlin có thực sự mở cửa hay không”, Ives viết.

“Chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng sản xuất của Giga Berlin đối với sự thành công chung của Tesla ở châu Âu và toàn cầu, vì dịch vụ hậu cần Rubik’s Cube hiện tại để sản xuất ô tô ở Trung Quốc tại Giga Thượng Hải và giao hàng cho khách hàng khắp châu Âu không phải là một xu hướng bền vững”, ông thêm.

Tesla cho rằng nhà máy ở Berlin cuối cùng sản xuất tới 500.000 xe mỗi năm.

Ives nói rằng Model Y của công ty có thể sẽ là “trung tâm” tại nhà máy trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Ives cho biết hiện đang có sự chậm trễ từ 5 đến 6 tháng đối với Model Y và một số Model 3 nhất định ở các khu vực khác nhau trên thế giới, đồng thời lưu ý rằng các nhà máy của Tesla ở Austin – và bây giờ là Berlin – sẽ giúp giảm bớt những vấn đề này và giải quyết tắc nghẽn sản xuất như thế nào.

Wedbush tin rằng Tesla sẽ tăng tốc độ chạy hàng năm từ 1 triệu chiếc vào năm 2021 lên 2 triệu chiếc vào năm 2022.

Ives đặt mục tiêu giá cổ phiếu Tesla là 1.400 USD, cao hơn gần 70% so với giá đóng cửa hôm thứ Sáu là 838 USD.

Báo cáo bổ sung của Michael Wayland và Lora Kolodny.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan