22:02 08-04-2022 381 lượt xem

Tesla, Block, Blockstream để khai thác bitcoin từ năng lượng mặt trời ở Texas

Tesla, Block, Blockstream để khai thác bitcoin từ năng lượng mặt trời ở Texas

Các tấm pin mặt trời được nhìn thấy trong bức ảnh máy bay không người lái này tại cơ sở năng lượng mặt trời Impact ở Deport, Texas, ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Căn cứ máy bay không người lái | Reuters

MIAMI – Blockstream và Jack Dorsey’s Block, trước đây là Square, đang khởi công một mỏ bitcoin chạy bằng năng lượng mặt trời và pin ở Texas sử dụng công nghệ lưu trữ và năng lượng mặt trời của Tesla.

Mảng điện mặt trời 3,8 megawatt của Tesla và Megapack 12 megawatt giờ sẽ cung cấp năng lượng cho cơ sở này.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, một nhà mật mã học người Anh và là thành viên của nhóm “cypherpunk”, nói với CNBC bên lề hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami rằng cơ sở khai thác được thiết kế để trở thành bằng chứng về khái niệm 100% có thể tái tạo khai thác bitcoin năng lượng trên quy mô lớn.

“Mọi người thích tranh luận về các yếu tố khác nhau liên quan đến khai thác bitcoin. Chúng tôi đã tìm ra, hãy cứ chứng minh điều đó. Hãy có một bảng điều khiển mở để mọi người có thể chơi cùng, có thể nó có thể thông báo cho những người chơi khác tham gia”, Back nói.

Trang tổng quan sẽ có thể truy cập công khai và hiển thị các số liệu thời gian thực về hiệu suất của dự án, bao gồm sản lượng điện và tổng số bitcoin được khai thác. Công ty cho biết một phiên bản mới hơn của bảng điều khiển cũng sẽ bao gồm các điểm dữ liệu hiệu suất năng lượng mặt trời và lưu trữ.

“Đây là một bước để chứng minh luận điểm của chúng tôi rằng khai thác bitcoin có thể tài trợ cho cơ sở hạ tầng điện không phát thải và xây dựng tăng trưởng kinh tế cho tương lai”, Back nói.

Cải thiện tính kinh tế của năng lượng tái tạo

Tây Texas là thánh địa của năng lượng tái tạo ở Hoa Kỳ.

Shaun Connell, phó chủ tịch điều hành quyền lực của công ty công nghệ Lancium có trụ sở tại Houston cho biết: “Bạn có được sự trùng lặp hoàn hảo này với cả chất lượng mặt trời và tốc độ gió ở Tây Texas.

Nhưng phần lớn năng lượng gió và năng lượng mặt trời tập trung ở những vùng xa xôi của bang. Không có động cơ tài chính, có rất ít lý do để xây dựng cơ sở hạ tầng tái tạo để khai thác năng lượng này.

Nhập công cụ khai thác bitcoin. Khi những người mua năng lượng này cùng định vị với năng lượng tái tạo, nó sẽ tạo ra động lực tài chính để xây dựng và cải thiện tính kinh tế cốt lõi của sản xuất điện tái tạo, vốn đã có nhiều biến động.

Theo Nic Carter của Castle Island Venture, những người khai thác cung cấp nhu cầu cho những tài sản bán mắc cạn này và làm cho năng lượng tái tạo ở Texas trở nên khả thi về mặt kinh tế.

Hạn chế là Tây Texas có khoảng 34 gigawatt điện, 5 gigawatt nhu cầu, và chỉ 12 gigawatt truyền tải. Bạn có thể coi những người khai thác bitcoin như những người mua tạm thời, những người giữ cho các tài sản năng lượng hoạt động cho đến khi lưới điện có thể hấp thụ chúng hoàn toàn.

Back cho biết mỏ ngoài lưới, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, nêu bật một nguyên lý quan trọng khác của mạng bitcoin: Người khai thác là những người không biết về vị trí và có thể “làm điều đó từ bất cứ đâu mà không cần cơ sở hạ tầng cục bộ.”

Back cho biết, nếu dự án chứng minh được lợi nhuận trong giai đoạn thử nghiệm, các công ty sẽ bổ sung năng lượng gió vào hỗn hợp và mở rộng quy mô toàn bộ dự án.

Back nói: “Bạn đang thực hiện một phép tính về sự kết hợp kinh tế tối ưu giữa năng lượng mặt trời và pin. “Có 3,8 megawatt năng lượng mặt trời và một megawatt khai thác, vì vậy bạn có thể thấy bạn phải giám sát quá mức, vì đầu vào cao điểm của năng lượng mặt trời thay đổi vào ban ngày và tất nhiên, nó không ở đó vào ban đêm.”

Tuy nhiên, thêm gió vào hỗn hợp sẽ giảm chi phí tổng thể và giúp cân bằng thời gian ngừng hoạt động với năng lượng mặt trời.

Cuối cùng, Blockstream cho biết, mục tiêu chính là tăng cường mạng lưới bitcoin bằng cách đa dạng hóa các nguồn năng lượng của tiền điện tử.

Neil Jorgensen, trưởng nhóm ESG toàn cầu tại Block và dự án cho biết: “Bằng cách hợp tác trong dự án khai thác bitcoin toàn ngăn xếp, 100% năng lượng mặt trời này với Blockstream, sử dụng năng lượng mặt trời và công nghệ lưu trữ từ Tesla, chúng tôi mong muốn đẩy nhanh hơn nữa sức mạnh tổng hợp của bitcoin với năng lượng tái tạo” dẫn đầu cho Sáng kiến ​​năng lượng sạch Bitcoin của Block.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan