04:42 30-08-2022 120 lượt xem

Tesla cấm áo sơ mi ủng hộ công đoàn vi phạm quyền của người lao động: NLRB

Tesla cấm áo sơ mi ủng hộ công đoàn vi phạm quyền của người lao động: NLRB

Ảnh chụp từ trên không cho thấy Nhà máy Tesla Fremont ở Fremont, California vào ngày 10 tháng 2 năm 2022.

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Tesla đã vi phạm quyền của người lao động khi nói với nhân viên rằng họ không được mặc áo có phù hiệu ủng hộ công đoàn tại nhà máy, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã ra phán quyết trong một quyết định hôm thứ Hai.

NLRB hiện đang yêu cầu nhà sản xuất xe điện của Elon Musk “ngừng và không duy trì và thực thi chính sách mặc theo nhóm quá rộng, cấm các cộng sự sản xuất mặc áo sơ mi của công đoàn da đen.”

Tesla cũng sẽ được yêu cầu thông báo cho các nhân viên hiện tại rằng “chính sách mặc theo nhóm” của họ đã bị hủy bỏ hoặc sửa đổi, đồng thời cung cấp bản sao của bất kỳ chính sách sửa đổi nào.

Quyết định này mâu thuẫn với phán quyết năm 2019 về các chính sách quy định về trang phục tại Walmart cho phép người khổng lồ bán lẻ hạn chế (nhưng không cấm) nhân viên đeo phù hiệu ủng hộ công đoàn tại nơi làm việc.

Hai thành viên của hội đồng lao động bất đồng về phán quyết của Tesla, trong khi ba người chuyển sang bác bỏ quyết định trước đó của Walmart.

Đa số viết, “khi người sử dụng lao động can thiệp theo bất kỳ cách nào vào quyền hiển thị phù hiệu công đoàn của người lao động, người sử dụng lao động phải chứng minh các trường hợp đặc biệt biện minh cho sự can thiệp của mình.” Theo NLRB, Tesla đã không đưa ra các trường hợp đặc biệt để biện minh cho chính sách của mình.

Tesla trước đây đã tranh luận trước NLRB rằng quy định về trang phục của họ nhằm ngăn chặn quần áo của công nhân “gây ra sự cắt xén” cho ô tô hoặc ghế ô tô mà họ đang đóng và để giúp các nhà quản lý “dễ dàng xác định rằng nhân viên đang ở trong khu vực làm việc được phân công của họ”. của nhà máy sản xuất của công ty.

Các cựu nhân viên Tesla đã làm chứng trước NLRB rằng ban quản lý tại Tesla đã yêu cầu họ loại bỏ áo phông có thông điệp và biểu tượng của công đoàn United Auto Work trên đó, mặc dù chúng không có nguy cơ làm hỏng ô tô hoặc ghế ô tô.

UAW và Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Hai.

Trước đó, NLRB đã phán quyết rằng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã vi phạm luật lao động khi ông đề xuất trong một tweet rằng công nhân Tesla sẽ cần phải từ bỏ quyền chọn cổ phiếu của họ nếu họ liên kết với nhau. Họ yêu cầu anh ấy xóa tweet vi phạm, nhưng Musk và Tesla đã kháng nghị quyết định đó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan