07:42 21-07-2022 87 lượt xem

Tesla đã chuyển đổi 75% giao dịch mua bitcoin sang tiền tệ fiat trong quý 2 năm 2022

Tesla đã chuyển đổi 75% giao dịch mua bitcoin sang tiền tệ fiat trong quý 2 năm 2022

Tesla, do Elon Musk dẫn đầu, xác nhận rằng họ đã mua khoảng 1,5 tỷ USD bitcoin vào tháng 1 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán trong tương lai.

Artur Widak | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Đầu năm ngoái, Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin, ngân hàng dựa trên thứ mà nhà sản xuất ô tô điện gọi là “tiềm năng dài hạn” của đồng tiền kỹ thuật số. Công ty đã bán 3/4 cổ phiếu nắm giữ.

“Tính đến cuối quý 2, chúng tôi đã chuyển đổi khoảng 75% giao dịch mua Bitcoin của mình thành tiền tệ fiat”, Tesla cho biết trong báo cáo thu nhập quý 2 vào thứ Tư. Công ty cho biết doanh số bán hàng đó đã bổ sung 936 triệu đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán của mình.

Đó là một sự rút lui nhanh chóng đối với Tesla và Giám đốc điều hành Elon Musk, người đã từng là một người ủng hộ tiền điện tử mạnh mẽ trong đợt khởi động năm ngoái, thường xuyên tweet về các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Giá bitcoin đã mất một nửa giá trị trong bốn tháng qua trong thời gian được gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Đối với Tesla, giá trị thị trường hợp lý của lượng bitcoin nắm giữ của họ đạt 2,48 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021 và kết thúc năm ở mức khoảng 2 tỷ USD. Công ty không cho biết họ đã bán với giá nào hoặc cung cấp mức độ suy giảm của nó, nhưng bitcoin bắt đầu quý thứ hai ở mức gần 46.000 đô la và kết thúc dưới 19.000 đô la.

Nhà phân tích Brian Johnson tại Barclays đã ước tính vào đầu tuần này rằng Tesla sẽ chứng kiến ​​khoản thiệt hại liên quan đến bitcoin trị giá 460 triệu đô la do việc bán tháo.

“Lý do chúng tôi bán một lượng bitcoin nắm giữ là chúng tôi không chắc khi nào các vụ khóa cửa Covid ở Trung Quốc sẽ giảm bớt, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình”, Musk cho biết trong một cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư. “Đây không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin”, ông nói và nói thêm rằng Tesla sẵn sàng tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình trong tương lai

Tuy nhiên, khi được hỏi về tiềm năng của bitcoin như một hàng rào lạm phát trong cuộc gọi thu nhập, Musk nói rằng mục tiêu chính của Tesla là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững và gọi bitcoin là “một chương trình phụ của một chương trình phụ”.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, khi Tesla phát triển lớn mạnh về bitcoin, công ty cho biết quyết định này là vấn đề trở nên linh hoạt hơn, đa dạng hóa và thu lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền mặt của mình. Công ty đã nhanh chóng bán 10% khi đồng tiền này tăng giá, đóng góp 101 triệu đô la lợi nhuận trong kỳ.

Kirkhorn cho biết vào thời điểm đó, mục đích của công ty là “giữ lâu dài những gì chúng tôi có và tiếp tục tích lũy Bitcoin từ các giao dịch từ khách hàng của chúng tôi khi họ mua xe.”

Vào tháng 5 năm ngoái, Musk cho biết Tesla sẽ ngừng chấp nhận bitcoin để mua xe hơi vì tác động môi trường của việc khai thác, nhưng ông nói thêm rằng công ty “sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào.” Một tuần sau, anh ấy đã tweet các biểu tượng cảm xúc cho thấy công ty có “bàn tay kim cương” khi nói đến đầu tư bitcoin và anh ấy đã ghi nhận là “bậc thầy về đồng tiền của chúng tôi.”

Rất nhiều thứ có thể thay đổi trong một năm.

– Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Lần này, chúng tôi quan tâm hơn đến kết quả hàng quý của Tesla, Garrett Nelson của CFRA cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan