05:55 16-03-2022 152 lượt xem

Tesla đã sa thải nhân viên đăng video FSD Beta với tư cách là AI Addict trên YouTube

Tesla đã sa thải nhân viên đăng video FSD Beta với tư cách là AI Addict trên YouTube

John Bernal, người tạo ra AI Addict trên YouTube.

Lịch sự: AI Addict

Tesla đã sa thải một cựu nhân viên Autopilot tên là John Bernal sau khi anh ta chia sẻ các video đánh giá thẳng thắn trên kênh YouTube của mình, AI Addict, cho thấy hệ thống Full Self Driving Beta của công ty hoạt động như thế nào ở các địa điểm khác nhau xung quanh Thung lũng Silicon.

Sau khi Bernal bị sa thải, Tesla cũng cắt quyền truy cập của ông vào hệ thống FSD Beta trên chiếc xe mà ông sở hữu, chiếc Tesla Model 3 đời 2021, mặc dù không có “cảnh cáo” an toàn nào trong phần mềm.

Tốt nhất có thể tóm tắt tùy chọn FSD Beta là một tập hợp các tính năng hỗ trợ trình điều khiển mới chưa được hoàn thiện hoặc chưa được gỡ lỗi đầy đủ. Đứng đầu trong số đó là “autosteer trên đường thành phố”, cho phép chiếc xe di chuyển trong các môi trường đô thị phức tạp mà người lái xe không cần di chuyển vô lăng. Trước tiên, khách hàng phải có FSD, có giá 12.000 USD trả trước hoặc 199 USD mỗi tháng ở Mỹ, sau đó lấy và duy trì điểm số an toàn cho người lái xe cao, như được xác định bởi phần mềm Tesla theo dõi thói quen lái xe của họ.

Mặc dù Tesla không viết chi tiết lý do tại sao ông bị sa thải, Tesla và các công ty khác ở Thung lũng Silicon thường nuôi dưỡng văn hóa trung thành. Những lời chỉ trích nội bộ có thể được chấp nhận, nhưng những lời chỉ trích trước công chúng bị coi là không trung thành.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về tình hình của Bernal.

Nguồn gốc của kênh của anh ấy

Bernal bắt đầu làm việc cho Nhà sản xuất xe điện của Elon Musk với tư cách là chuyên gia chú thích dữ liệu vào tháng 8 năm 2020 tại một văn phòng ở San Mateo, California. Ông đã bị sa thải vào tuần thứ hai của tháng Hai năm nay, sau khi chuyển sang vai trò điều hành thử nghiệm hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, theo hồ sơ mà ông chia sẻ với CNBC.

Là một người đam mê ô tô suốt đời tự hào được làm việc tại Tesla, Bernal đã đặt hàng mua một chiếc Model 3 năm 2021 với pin tầm xa vài tháng sau khi ông bắt đầu làm việc tại đây. Anh nhận xe ngày 26/12/2020.

Anh ta nói rằng anh ta mua chiếc xe một phần vì Tesla cung cấp cho nhân viên quyền truy cập miễn phí vào FSD – khi đó trị giá 8.000 USD – như một đặc quyền. Các nhân viên đã phải đồng ý cho công ty quyền thu thập dữ liệu xe bên trong và bên ngoài để trao đổi.

Kinh ngạc trước những gì anh ấy coi là “công nghệ có khả năng cứu mạng” của Tesla, anh ấy đã bắt đầu kênh AI Addict trên YouTube vào tháng 2 năm 2021 để hiển thị những gì phiên bản công khai của FSD Beta có thể làm được.

Hầu hết các video của AI Addict đều cho thấy cảnh Bernal lái xe quanh Thung lũng Silicon cùng một người bạn trong chiếc Tesla của anh ấy, sử dụng phiên bản mới nhất được phát hành của phần mềm FSD Beta.

Bernal không đơn độc trong việc đăng tải kinh nghiệm của mình với phần mềm thử nghiệm của Tesla. Những người dùng Tesla FSD Beta như Dirty Tesla, Chuck Cook, Kim Paquette và nhiều người khác gấp rút xem xét từng bản phát hành mới trên kênh của họ.

‘Tôi vẫn quan tâm đến Tesla’

Khi công ty sa thải Bernal vào cuối tháng trước, thông báo tách công ty bằng văn bản của ông không bao gồm lý do sa thải. Nó xuất hiện sau khi một trong những video của anh ấy mô tả một lần lái xe ở San Jose nơi chiếc xe của anh ấy gõ qua quả bông trong khi FSD Beta được tham gia.

Bernal cho biết trước khi ông bị sa thải, các nhà quản lý đã nói với ông rằng ông đã “phá vỡ chính sách của Tesla” và kênh YouTube của ông là một “xung đột lợi ích”.

Bernal cho biết anh luôn minh bạch về kênh YouTube của mình, cả với những người quản lý của anh tại Tesla và với công chúng. Ví dụ: sơ yếu lý lịch trực tuyến của anh ấy trên LinkedIn, luôn liệt kê công việc Tesla của anh ấy ngay bên cạnh tên kênh YouTube của anh ấy. Bernal cho biết anh chưa bao giờ thấy chính sách cấm anh tạo ra các bài đánh giá công nghệ xe hơi trong thời gian riêng anh sử dụng tài sản của mình.

Bản sao chính sách truyền thông xã hội của Tesla, do một nhân viên hiện tại cung cấp, không đề cập trực tiếp đến việc chỉ trích các sản phẩm của công ty trước công chúng. Chính sách nêu rõ, “Tesla dựa vào ý thức chung và đánh giá tốt của nhân viên để tham gia vào hoạt động truyền thông xã hội có trách nhiệm.” Nó liệt kê các mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter, Instagram, Reddit, Snapchat, LinkedIn, WeChat và các blog cá nhân, nhưng không đề cập cụ thể đến YouTube.

Bernal cho biết ông không bao giờ tiết lộ bất cứ điều gì trong các video của mình mà Tesla chưa công bố cho công chúng. Ông nói: “Các bản FSD Beta mà tôi đang trình diễn là sản phẩm tiêu dùng của người dùng cuối.

Nhưng các video của anh ấy đôi khi cho thấy sự cố với hệ thống FSD Beta của Tesla.

Ví dụ: vào tháng 3 năm 2021, AI Addict đã đăng một video có tựa đề “FSD Beta 8.2 Oakland – Đóng cuộc gọi, người đi bộ, xe đạp!” điều đó cho thấy chiếc xe của anh ấy đã trải qua một số lần “rã rời”. Đó là nơi FSD Beta yêu cầu Bernal phải điều khiển bằng tay để tránh nguy hiểm. Ở phút thứ 11 và 58 giây trong video, hệ thống Tesla FSD Beta bắt đầu lao vào một ngã tư ngay khi một chiếc xe đang băng qua phía trước Bernal’s Model 3. Anh ta đã tránh được va vào chiếc xe khác.

Video đó kể từ đó đã đạt được khoảng 1/4 triệu lượt xem.

Sau khi nó chạy lần đầu tiên, Bernal nói với CNBC, “Một người quản lý từ nhóm Autopilot của tôi đã cố gắng ngăn cản tôi đăng bất kỳ nội dung tiêu cực hoặc phê phán nào trong tương lai liên quan đến FSD Beta. Họ đã tổ chức một cuộc họp video với tôi nhưng không bao giờ viết bất cứ điều gì.”

Theo phân tích kênh của anh ấy bởi CNBC, khoảng 10 trong số 60 video mà anh ấy đăng đã tiết lộ lỗi trong FSD Beta. Ba trong số các video tập trung vào các chủ đề khác của Tesla và không thảo luận về FSD Beta, trong khi ba video khác tập trung vào xe điện của các nhà sản xuất ô tô khác và hoàn toàn không liên quan đến Tesla.

Bernal đã chia sẻ ảnh chụp màn hình và hình ảnh cho thấy quyền truy cập FSD Beta của anh ấy đã bị công ty thu hồi sau khi anh ấy bị chấm dứt hợp đồng, mặc dù anh ấy chưa nhận bất kỳ “cảnh cáo” nào vì lái xe không an toàn hoặc sử dụng hệ thống không đúng cách. Nói chung, người dùng FSD Beta được phép có một số cảnh cáo trước khi quyền truy cập bị thu hồi.

Việc mất quyền truy cập FSD Beta trong ô tô của chính anh ấy đã hạn chế khả năng tạo các đánh giá về hệ thống của anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy đã có được quyền truy cập vào các phương tiện khác có bật FSD Beta và có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu và đánh giá độc lập của mình.

Bernal biết mình có thể thu hút sự chú ý bằng cách đăng các bài đánh giá FSD Beta trung thực. Nhưng miễn là anh ấy trung thực, và đưa ra quan điểm chung thuận lợi của mình về công nghệ, anh ấy nghĩ Tesla sẽ cho phép nó hoặc ít nhất là chính thức nói với anh ấy nếu anh ấy cần dừng lại trước khi nó khiến anh ấy mất công việc mơ ước.

Anh ấy nói với CNBC, “Tôi vẫn quan tâm đến Tesla, sự an toàn của phương tiện và việc tìm kiếm và sửa lỗi.”

Tự do ngôn luận có ngoại lệ

CEO Tesla Elon Musk gần đây đã tự cho mình là một “chuyên chế ngôn luận tự do.” Nhưng công ty xe hơi của ông đã có một lịch sử lâu dài trong việc yêu cầu khách hàng và nhân viên không nói công khai về các vấn đề liên quan đến ô tô của họ hoặc công việc kinh doanh.

Ví dụ, giống như nhiều công ty lớn, Tesla yêu cầu nhân viên của mình ký một thỏa thuận trọng tài cam kết giải quyết xung đột với công ty mà không có vụ kiện công khai. Nhân viên hoặc những kẻ tạm thời có thể thách thức về mặt pháp lý và đôi khi được giải phóng khỏi trọng tài bắt buộc và tiếp tục có ngày của họ trước tòa, nhưng những trường hợp đó hiếm khi xảy ra.

Tesla cũng từng yêu cầu khách hàng ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin để đổi lấy dịch vụ.

Khi FSD Beta lần đầu ra mắt, như CNBC đã đưa tin trước đó, công ty đã yêu cầu những người lái xe đăng ký chương trình quyền truy cập sớm phải chọn lọc hoặc hạn chế đăng lên mạng xã hội.

Các cơ quan quản lý an toàn phương tiện giao thông liên bang lo ngại rằng hoạt động này có thể có tác động lạnh và che giấu các khiếu nại quan trọng về an toàn từ cơ quan. Kết quả là họ đã bắt đầu một cuộc thăm dò vào chương trình FSD Beta.

Vào tháng 9 năm 2021, Musk nói tại một hội nghị rằng công ty không nên có bất kỳ hạn chế nào như vậy. Anh ấy nói tại Hội nghị Mã trong một cuộc phỏng vấn với Kara Swisher rằng những người thử nghiệm FSD Beta “dù sao cũng không thực sự tuân theo nó.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan