20:15 09-05-2022 190 lượt xem

Tesla đài thọ chi phí đi lại cho việc chăm sóc sức khỏe, bao gồm, được cho là, phá thai

Tesla đài thọ chi phí đi lại cho việc chăm sóc sức khỏe, bao gồm, được cho là, phá thai

Biển báo bên ngoài phòng trưng bày Tesla South Austin mới trong khuôn viên phát triển Yard ở Austin, Texas, Hoa Kỳ, vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021.

Mark Felix | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tesla sẽ đài thọ chi phí đi lại và ăn ở để nhân viên nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không được cung cấp tại các bang mà họ cư trú.

Chính sách mà Tesla cho biết đã có từ năm 2021, đã được công khai trong báo cáo tác động năm 2021 được công bố vào thứ Sáu. Mặc dù báo cáo không đề cập đến từ “phá thai”, nhưng từ ngữ của chính sách dường như bao gồm một thủ tục như vậy.

Theo báo cáo, Tesla đã cung cấp từ năm ngoái, “Một chương trình Mạng lưới An toàn mở rộng và cung cấp bảo hiểm sức khỏe bao gồm hỗ trợ đi lại và chỗ ở cho những người có thể cần tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không có sẵn tại nhà của họ.”

Tin tức được đưa ra khi Tòa án tối cao dường như đã sẵn sàng lật ngược Roe kiện Wade, bảo vệ quyền phá thai trên khắp nước Mỹ, sau khi Politico công bố dự thảo ý kiến ​​của đa số rằng sẽ đảo ngược phán quyết hàng thập kỷ nếu nó trở thành cuối cùng.

Nếu Roe v. Wade bị lật ngược, sẽ tùy thuộc vào từng bang để xác định quyền phá thai. Nhiều bang đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào các hoạt động phá thai và một số bang có cái gọi là luật kích hoạt sẽ hạn chế hơn nữa việc tiếp cận nếu Roe v. Wade bị bãi bỏ.

Tờ New York Times trước đó đã đưa tin về chính sách của Tesla và cho biết chính sách này bao gồm cả phá thai. Người phát ngôn của Tesla đã không có mặt ngay lập tức để đưa ra bình luận.

Tesla có trụ sở tại Texas, nơi cơ quan lập pháp tiểu bang đã khiến việc tiếp cận các dịch vụ phá thai trở nên khó khăn bằng cách cấm hầu hết những người sau khi mang thai được sáu tuần.

Các công ty khác như Citigroup và Yelp đã đề nghị đài thọ chi phí đi lại cho những nhân viên muốn phá thai không được cung cấp tại tiểu bang của họ. Amazon và Apple cung cấp hoàn tiền đi lại cho những nhân viên buộc phải phá thai hoặc chăm sóc y tế khác ngoài tiểu bang.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Corporate America cố gắng tìm cách phản ứng trước việc Tòa án tối cao lật ngược vụ Roe v. Wade

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan