00:21 26-07-2022 55 lượt xem

Tesla đang bị EEOC giám sát, 10Q tiết lộ

Tesla đang bị EEOC giám sát, 10Q tiết lộ

Biển báo được hiển thị tại nhà máy lắp ráp Tesla Inc. ở Fremont, California, vào thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một cơ quan liên bang chịu trách nhiệm thực thi luật dân quyền chống lại sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc đã ban hành một kết luận chống lại nhà sản xuất xe điện Tesla vào tháng Sáu, theo một hồ sơ tài chính cho biết hôm thứ Hai.

Tesla cho biết trong hồ sơ thu nhập hàng quý chính thức của công ty rằng Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ (EEOC) gây ra phát hiện các khiếu nại “gần giống với” các khiếu nại được đưa ra trong một vụ kiện của cơ quan dân quyền của California, Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở (DFEH). Nhà máy lắp ráp xe đầu tiên của Tesla tại Mỹ có trụ sở tại Fremont, California.

Vào tháng 2, cơ quan nhà nước đó tiết lộ rằng họ đã tham gia vào một cuộc điều tra kéo dài 3 năm đối với Tesla, nhận được hàng trăm đơn khiếu nại từ những công nhân da đen ở đó và tìm thấy bằng chứng cho thấy Tesla thường xuyên có hành vi phân biệt chủng tộc gây hại cho những công nhân này.

Trong số những điều khác, DFEH cáo buộc rằng Tesla đã giữ công nhân Da đen ở California giữ các vai trò cấp thấp hơn tại công ty ngay cả khi họ có kỹ năng và kinh nghiệm để thăng chức hoặc các vai trò cấp cao hơn; được giao cho những người lao động da đen đòi hỏi nhiều hơn về thể chất, công việc nguy hiểm và bẩn thỉu trong cơ sở của họ; và trả đũa những người lao động Da đen đã phàn nàn chính thức về những gì họ phải chịu đựng, bao gồm cả những lời chửi bới phân biệt chủng tộc được sử dụng bởi các nhà quản lý tại nơi làm việc.

Vào tháng 4 năm nay, Tesla đã đệ đơn yêu cầu đình công và một người từ chức yêu cầu bác bỏ vụ kiện DFEH, hoặc ít nhất là một số tuyên bố nhất định về nó. Một phiên điều trần để quyết định điều đó được lên kế hoạch vào ngày 24 tháng 8 tại California.

Tesla hiện sẽ tham gia vào một quy trình hòa giải bắt buộc với EEOC, hãng cho biết trong hồ sơ của mình. Nếu EEOC và Tesla không thể đạt được giải pháp thông qua quy trình đó, thì cơ quan này có thể kiện Tesla về những vi phạm dân quyền bị cáo buộc của mình tại tòa án liên bang.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan