13:58 17-03-2022 151 lượt xem

Tesla lại tăng giá Model Y do Trung Quốc sản xuất – hơn 2.000 USD

Tesla lại tăng giá Model Y do Trung Quốc sản xuất – hơn 2.000 USD

Khách hàng trải nghiệm xe điện năng lượng mới tại một cửa hàng Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 4/12/2021.

Xuất bản Tương lai | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Tesla đã tăng giá cho chiếc xe Model Y rẻ nhất của mình ở Trung Quốc lên 15.060 nhân dân tệ (2.372 USD) vào thứ Năm, sau hai lần tăng giá liên tiếp đối với các phiên bản đắt hơn chỉ trong hơn một tuần.

Theo dữ liệu do CNBC theo dõi, Model Y tiêu chuẩn do Trung Quốc sản xuất hiện có giá 316.900 nhân dân tệ (49.932 USD), tăng so với mức 301.840 nhân dân tệ (47.559 USD) trước đó vào thứ Ba. Trong khi mẫu xe rẻ nhất vẫn giữ nguyên giá kể từ tháng 1, Tesla gần đây đã tăng giá cho các phiên bản hiệu suất và tầm xa.

Hiệu suất Model Y đã chứng kiến ​​giá của nó tăng 7,7% kể từ tháng Giêng, với phiên bản tầm xa tăng 8% trong thời gian đó. Giá của phiên bản rẻ nhất đã tăng 5% với mức tăng hôm thứ Năm.

Các đợt tăng giá liên tiếp diễn ra khi lạm phát tăng trên toàn cầu và số vụ Covid-19 ở Trung Quốc tăng đột biến làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã cảnh báo rằng “Tesla & SpaceX đang phải chứng kiến ​​áp lực lạm phát đáng kể trong thời gian gần đây đối với nguyên liệu và hậu cần.”

Reuters đưa tin hôm thứ Tư rằng Tesla sẽ đình chỉ hoạt động của nhà máy ở Thượng Hải trong hai ngày, khi Trung Quốc thắt chặt các hạn chế về coronavirus để ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 gần đây.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về báo cáo hoặc việc tăng giá.

Các thành phố lớn ở Trung Quốc như Thâm Quyến và Thượng Hải đã ban hành các quy định nghiêm ngặt của Covid-19, khiến một số nhà máy phải tạm dừng sản xuất và gây thêm áp lực lên các chuỗi cung ứng đang căng thẳng. Các vật liệu quan trọng như chất bán dẫn cũng vẫn trong tình trạng thiếu hụt.

Trung Quốc là một thị trường ngày càng quan trọng đối với Tesla. Vào năm 2021, tỷ trọng của cả nước trong tổng doanh thu của Tesla đã tăng lên 26% từ mức chỉ 12% vào năm 2019.

Tesla và nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD thống trị thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan