18:25 13-06-2022 101 lượt xem

Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo về việc cắt giảm việc làm

Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo về việc cắt giảm việc làm

Christopher Bousigues, Giám đốc quốc gia Singapore của Tesla, cho biết rằng vai trò của ông đã bị cắt giảm như một phần của việc cắt giảm lực lượng lao động của nhà sản xuất ô tô điện trên toàn cầu. Bousigues cho biết anh chịu trách nhiệm cho ra mắt Model Y tại Singapore.

Bing Guan | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore chỉ hơn một tuần sau khi CEO Elon Musk của hãng sản xuất ô tô điện cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.

Christopher Bousigues đã đăng trên LinkedIn vào Chủ nhật rằng vai trò của anh ấy đã bị “loại bỏ”.

Hồ sơ LinkedIn của Bousigues cho thấy anh ta là giám đốc quốc gia của Singapore và đã làm việc cho Tesla chỉ hơn một năm.

Ông không đưa ra lý do cụ thể cho việc sa thải của mình nhưng cho biết nó liên quan đến việc cắt giảm việc làm mà Tesla đã đưa ra.

Bousigues và Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận khi CNBC liên hệ.

Đầu tháng này, Musk đã gửi một lá thư cho các nhân viên thông báo kế hoạch giảm “số nhân viên được trả lương xuống 10% vì chúng tôi đã trở nên thừa nhân viên trong nhiều lĩnh vực.” Musk nói rằng ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế trong một email riêng gửi tới các giám đốc điều hành, Reuters đưa tin.

Tesla đã tuyển dụng gần 100.000 nhân viên trên khắp thế giới tính đến cuối năm 2021.

Bousigues cho biết ông là giám đốc quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á và trong năm qua, ông và nhóm của mình đã “xây dựng công việc kinh doanh từ đầu”. Cựu nhân viên Tesla đã nêu bật một số thành tựu của mình bao gồm việc thành lập hai phòng trưng bày, một trung tâm dịch vụ và ra mắt Tesla Model Y vào tuần trước tại Singapore.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan