00:10 30-11-2021 150 lượt xem

Tesla tăng giá sau khi Elon Musk kêu gọi nhân viên cắt giảm chi phí giao hàng

Tesla tăng giá sau khi Elon Musk kêu gọi nhân viên cắt giảm chi phí giao hàng

Logo đánh dấu phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ của công ty ô tô và năng lượng Mỹ Tesla tại Amsterdam vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

John Thys | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 5% vào thứ Hai sau khi CEO Elon Musk ban hành một bản ghi nhớ cho nhân viên, thúc giục họ tập trung vào việc giảm thiểu chi phí, thay vì gấp rút đặt hàng vào phút chót để đạt được mục tiêu doanh số cuối quý của công ty.

Trong bản ghi nhớ được công bố hôm thứ Sáu, Musk viết rằng ông không muốn công ty chi tiêu nhiều vào “phí xúc tiến, làm thêm giờ và các nhà thầu tạm thời chỉ để ô tô đến vào quý 4”.

“Điều đã xảy ra trong lịch sử là chúng tôi chạy nước rút như điên vào cuối quý để tối đa hóa lượng giao hàng, nhưng sau đó lượng giao hàng giảm ồ ạt trong vài tuần đầu tiên của quý tiếp theo”, Musk nói. “Thực tế, trong khoảng thời gian sáu tháng, chúng tôi sẽ không giao thêm xe nào nhưng chúng tôi sẽ tiêu rất nhiều tiền và nỗ lực hết mình để tăng tốc giao hàng trong hai tuần cuối mỗi quý.”

Tesla gần đây đã phải vật lộn để giao những chiếc xe mới cho khách hàng ở Mỹ theo đúng khoảng thời gian đã hứa ban đầu. Điều đó đã khiến một số khách hàng của Tesla gặp phải tình trạng giao hàng chậm trễ hàng tháng trời, CNBC đưa tin trước đó.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Tesla đã tăng trong năm nay. Lượng xe giao hàng, con số gần đúng nhất với doanh số bán hàng, lên tới khoảng 500.000 chiếc vào năm 2020.

Theo trang tin tức ô tô Automobilwoche của Đức, công ty cũng đang đạt được tiến độ xây dựng nhà máy đầu tiên ở châu Âu tại Brandenburg, Đức. Tesla dự định bắt đầu sản xuất xe vào đầu mùa hè năm 2021 tại Đức, nhưng việc xây dựng nhà máy bị trì hoãn sau lệnh tòa do các nhà môi trường thúc đẩy, những người cho rằng hoạt động của họ có thể gây hại cho rắn và thằn lằn đang ngủ đông.

Tuần trước, hồ sơ với Bộ Quy định Texas cho thấy công ty đang tiến hành xây dựng một nhà máy sản xuất xe mới ở Austin, Texas. Tesla đang có kế hoạch chi hơn 1 tỷ USD cho nhà máy và dự kiến ​​hoàn thành xây dựng vào cuối năm nay.

Tesla cũng đang có kế hoạch đầu tư 188 triệu USD để mở rộng năng lực sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải, tờ Beijing Daily được nhà nước hậu thuẫn đưa tin vào cuối tuần trước.

– Lora Kolodny của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Xe điện của Tesla càn quét thị trường ô tô khổng lồ của California

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan