04:39 24-11-2021 140 lượt xem

Tesla Texas ‘Gigafactory’ sẽ có giá ít nhất 1,06 tỷ USD: hồ sơ

Tesla Texas ‘Gigafactory’ sẽ có giá ít nhất 1,06 tỷ USD: hồ sơ

Elon Musk, CEO Tesla, đứng trong xưởng đúc Tesla Gigafactory trong một sự kiện báo chí. năm.

Patrick Pleul | liên minh hình ảnh | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Tesla sẽ chi hơn 1 tỷ USD cho một nhà máy sản xuất xe mới ở Austin, Texas và đặt mục tiêu hoàn thành việc xây dựng một số thành phần chính của khu phức hợp vào ngày 31 tháng 12, theo hồ sơ xây dựng với Bộ Quy định Texas được CNBC xem xét.

Tesla có kế hoạch chi ít nhất 1,06 tỷ USD cho cái mà công ty gọi là “Gigafactory” sẽ sản xuất xe bán tải chạy điện sắp ra mắt của công ty, Cybertruck, cũng như các xe Model 3 và Model Y.

Giấy phép cho thấy việc mở rộng được công bố trước đây của Tesla bên cạnh sông Colorado vẫn đang trên đà bắt đầu sản xuất xe trong tương lai gần và công ty đang đầu tư một lượng vốn đáng kể vào cơ sở rộng 2.000 mẫu Anh.

Nhà máy cũng là một biểu tượng quan trọng của công ty sau khi công bố kế hoạch chuyển trụ sở chính từ California đến Texas vào tháng 10. Quận Travis, Texas, cơ sở lần đầu tiên được công bố vào năm 2020.

“Gigafactory Texas đang tiến triển theo đúng kế hoạch”, Tesla cho biết trong một buổi giới thiệu cổ đông vào tháng 10. “Chúng tôi đang trong quá trình chạy thử thiết bị và chế tạo những chiếc xe tiền sản xuất đầu tiên của mình.”

Texas Gigafactory của Tesla đang được xây dựng.

Tesla

Hồ sơ ở Texas, ngày 19 tháng 11, cho thấy Tesla bắt đầu xây dựng vào tháng 9 và tháng 11 năm 2020 trên các cơ sở dành cho gia công thân vỏ, dập, đúc, sơn và lắp ráp toàn bộ xe tại nhà máy có diện tích hơn 4,2 triệu m2. chân không gian.

Tesla cũng vận hành các nhà máy ở California, Nevada và Thượng Hải, và hiện đang trong quá trình xây dựng một nhà máy gần Berlin.

Tesla trước đó cho biết họ có kế hoạch chi 1,1 tỷ USD cho nhà máy ở Texas trong các cuộc họp với các quan chức địa phương và được giảm thuế trị giá tối thiểu 14,7 triệu USD.

Thị trưởng Austin Steve Adler cho biết vào tháng 10 rằng Tesla “phù hợp” với thành phố và khu vực. Tesla có kế hoạch tuyển dụng “hàng nghìn” nhân viên tại nhà máy.

“Chúng tôi sẽ biến nó thành một nhà máy sẽ trở nên tuyệt đẹp; nó nằm ngay trên sông Colorado. Vì vậy, chúng tôi thực sự sẽ phải có một lối đi bộ lát ván qua bạn, đi bộ đường dài, đường mòn đi xe đạp. Về cơ bản nó sẽ là một Musk nói vào năm 2020.

Electrek trước đây đã báo cáo về các hồ sơ. Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan