07:31 23-11-2021 94 lượt xem

Tesla thuê cựu luật sư thử việc của SEC, David Misler làm cố vấn quản lý

Tesla thuê cựu luật sư thử việc của SEC, David Misler làm cố vấn quản lý

Logo đánh dấu phòng trưng bày và trung tâm dịch vụ của công ty năng lượng và ô tô Mỹ Tesla tại Amsterdam vào ngày 23 tháng 10 năm 2019.

John Thys | AFP | những hình ảnh đẹp

Tesla đã thuê David Misler làm cố vấn quản lý mới, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy. Misler là một cựu luật sư thử việc cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và trước đây đã làm việc cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tesla đã nhiều lần có các cuộc giao dịch với SEC, đáng chú ý nhất là các tuyên bố của Giám đốc điều hành Elon Musk trên tài khoản Twitter của mình, nơi ông đã thu hút được hàng chục triệu người theo dõi.

Vào năm 2018, SEC buộc tội Musk và Tesla gian lận chứng khoán sau khi CEO tweet rằng ông đang cân nhắc việc đưa công ty ra tư nhân với giá 420 USD / cổ phiếu và đã được bảo đảm tài trợ vào năm 2018. Sau đó, Musk đã hủy bỏ kế hoạch đã nêu và Tesla và Musk đã giải quyết với các cơ quan quản lý. , nộp phạt 20 triệu đô la cho mỗi người và ký một thỏa thuận yêu cầu CEO tạm thời từ bỏ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị và phải được luật sư xem xét các tweet của mình trước khi đăng.

Thỏa thuận ban đầu đã được sửa đổi vào năm 2019 khi Musk tiếp tục tweet một cách tự nhiên. Feds đã đệ trình một kiến ​​nghị để khinh thường anh ta và một thẩm phán yêu cầu cả hai bên mặc lại “quần hợp lý” của họ và làm rõ loại tweet chính xác của Musk yêu cầu xem xét của luật sư.

Vào tháng 6 năm nay, Wall Street Journal cho biết SEC sau đó đã cáo buộc Musk vi phạm thỏa thuận sửa đổi với các dòng tweet nói rằng giá cổ phiếu của Tesla quá cao và thảo luận về số lượng sản xuất năng lượng mặt trời trên mái nhà.

Trang web minh bạch pháp lý Plainsite cũng đã công bố hồ sơ vào tháng 6 tiết lộ rằng SEC đã trát đòi Elon Musk, cựu giám đốc nhân sự Sam Teller, người quản lý tài sản cá nhân của anh ấy Jared Birchall, văn phòng cá nhân của anh ấy, Overion LLC và Elon Musk Revocable Trust trong một sự việc không xác định và có lẽ điều tra không liên quan.

Theo hồ sơ hàng quý gần đây nhất của Tesla, công ty thường xuyên trả lời các yêu cầu cung cấp “thông tin từ các cơ quan quản lý và chính quyền”, bao gồm cả SEC và DOJ.

Tesla đã cảnh báo các nhà đầu tư trong hồ sơ đó, “Nếu chính phủ quyết định theo đuổi một hành động cưỡng chế, sẽ có khả năng tác động bất lợi nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh, kết quả hoạt động, triển vọng, dòng tiền và tình hình tài chính của chúng tôi.”

Trong một bài đăng trên LinkedIn thông báo về việc quay trở lại khu vực tư nhân vào cuối tháng 10, Misler đã viết:

“Gần chín năm trước, tôi đã gia nhập Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Washington, DC, nơi tôi tuyên thệ rằng tôi sẽ trung thành đại diện cho Hoa Kỳ với tư cách là luật sư của nước này. Dịch vụ liên bang của tôi đã kết thúc vào thứ Sáu tuần trước sau hai năm trong phiên tòa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đơn vị.” Ông cảm ơn các đồng nghiệp của mình và tiếp tục, “Hôm nay, một hành trình mới bắt đầu. Tôi bắt đầu tại Tesla với tư cách là cố vấn quản lý tranh tụng, nơi tôi sẽ hỗ trợ sứ mệnh quan trọng của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững.”

Misler và Tesla đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan