05:15 11-05-2022 257 lượt xem

Tesla Thượng Hải sản xuất bị đình trệ do thiếu phụ tùng

Tesla Thượng Hải sản xuất bị đình trệ do thiếu phụ tùng

Nhân viên làm việc tại Tesla Gigafactory ở Thượng Hải, phía đông Trung Quốc, ngày 20 tháng 11 năm 2020. Công ty ô tô điện Tesla của Mỹ vào năm 2019 đã xây dựng Gigafactory đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ tại khu vực Lingang mới, với công suất sản xuất hàng năm được thiết kế là 500.000 chiếc.

Ding Ting | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Tesla đã giảm sản lượng xe tại nhà máy ở Thượng Hải trong tuần này do tình trạng thiếu phụ tùng gây ra một phần là do khóa máy của nhà cung cấp.

Theo Giám đốc điều hành JL Warren Capital và Giám đốc nghiên cứu Junheng Li, một trường hợp giả mạo được phát hiện tại một nhà máy Aptiv ở quận Jiading, Thượng Hải đã khiến nhà chức trách phải tạm thời đóng cửa cơ sở đó. Aptiv sản xuất một dây cáp được sử dụng trong bộ phân tần chạy bằng pin của Tesla, Model Y, tại nhà máy đó.

Tesla sau đó đã tạm thời đóng cửa một số dây chuyền sản xuất Model Y tại Gigafactory ở Thượng Hải, các nhà nghiên cứu của JL Warren xác nhận.

Reuters lần đầu tiên đưa tin về các vấn đề sản xuất tại Tesla ở Thượng Hải.

Tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tổ chức một cuộc họp với các nhà lãnh đạo hàng đầu của nước này, nơi ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc nên tuân thủ chính sách “Động lực không suy giảm”. Ông kêu gọi cả nước tập hợp ủng hộ các quyết định của ủy ban trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và “kiên quyết đấu tranh” chống lại mọi nghi vấn về chính sách kiểm soát vi rút.

JL Warren’s Li nói, “Tuyên bố này đặt ra nhiệm vụ cho tất cả các chính quyền địa phương ưu tiên zero-Covid hơn các nền kinh tế trong khu vực. Vì vậy, các nhà sản xuất ô tô đang lên kế hoạch từng ngày, từng tuần.” Công ty của cô hy vọng tình trạng thiếu phụ tùng, các vấn đề về chuỗi cung ứng và ngừng sản xuất sẽ tái diễn trong tương lai gần. JL Warren Capital chuyên nghiên cứu thị trường về các công ty hoạt động tại Trung Quốc, với hơn 200 chuyên gia tư vấn tại đây.

Việc khóa máy Covid cũng ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất của Tesla tại Trung Quốc vào tháng trước.

Theo số liệu của Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc vào thứ Ba, Tesla đã bán được 1.512 xe điện do Trung Quốc sản xuất tại nước này trong tháng 4, giảm hơn 95% so với tháng trước. Nó đã sản xuất ước tính 10.757 chiếc ô tô điện tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 4, nhưng không xuất khẩu bất kỳ chiếc xe nào sang châu Âu hoặc các điểm ở châu Á ngoài Trung Quốc đại lục như những tháng trước đó.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, Tesla đã bán được 183.686 chiếc xe điện do Trung Quốc sản xuất, theo ước tính của CPCA, 73.874 chiếc trong số đó xuất khẩu ra nước ngoài.

Vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, “Tôi đã có một số cuộc trò chuyện với chính phủ Trung Quốc trong những ngày gần đây và rõ ràng là việc khóa cửa đang được dỡ bỏ nhanh chóng, vì vậy tôi không mong đợi đây là một vấn đề quan trọng trong những tuần tới. “

Trong một cuộc họp báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng trước, Giám đốc tài chính Tesla Zachary Kirkhorn cho biết, “Chúng tôi đã mất khoảng một tháng khối lượng xây dựng từ nhà máy của chúng tôi ở Thượng Hải do việc ngừng hoạt động liên quan đến Covid. Sản xuất đang tiếp tục ở mức giới hạn và chúng tôi đang nỗ lực quay trở lại toàn bộ quá trình sản xuất nhanh nhất có thể. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tổng sản lượng xây dựng và giao hàng trong Quý 2 “.

Aptiv và Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận về các con số CPCA hoặc các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan