03:52 03-12-2021 236 lượt xem

Tesla tìm cách miễn thuế đối với than chì từ Trung Quốc đối với pin

Tesla tìm cách miễn thuế đối với than chì từ Trung Quốc đối với pin

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tham dự lễ động thổ Tesla Shanghai Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 7 tháng 1 năm 2019.

Bài hát Aly | Reuters

Tesla là một trong số hàng trăm doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ô tô yêu cầu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ gia hạn miễn thuế đối với các bộ phận và vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc được sử dụng để chế tạo hoặc sửa chữa ô tô.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng đang góp phần làm tăng giá xe mới và xe đã qua sử dụng tại Hoa Kỳ. hoặc đầu năm nay.

Vào tháng 10, USTR cho biết họ sẽ xem xét khôi phục các loại trừ thuế quan trên cơ sở từng trường hợp cụ thể, đặc biệt đối với hàng nhập khẩu chỉ có thể có được từ Trung Quốc. Sự bùng nổ từ các ngành công nghiệp có thể thúc đẩy chính quyền Biden khôi phục các loại trừ của chính phủ về mức thuế 25% đối với than chì nhân tạo nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như các vật liệu và linh kiện khác.

Tesla đã đệ trình ba bình luận công khai vào thứ Tư ủng hộ việc miễn thuế đối với than chì, được sử dụng để làm thành phần cực dương của pin lithium-ion trong ô tô của mình. Họ cho biết chỉ có Trung Quốc đại lục mới có thể cung cấp lượng than chì mà nước này cần ở dạng vảy hoặc bột để sản xuất pin ở Mỹ

“Kết quả của quá trình thẩm định của Tesla đối với các nhà cung cấp than chì nhân tạo, trên toàn cầu và tại Hoa Kỳ, Tesla đã kết luận rằng không có công ty nào ở Hoa Kỳ hiện có khả năng sản xuất than chì nhân tạo theo yêu cầu và công suất cần thiết cho sản xuất của Tesla, ”, Tesla viết.

Hãng pin khổng lồ SK Innovation, thông qua công ty con SK Battery America, cũng hỗ trợ gia hạn miễn thuế đối với than chì.

“Việc loại trừ được gia hạn sẽ cho phép SK sản xuất các linh kiện xe điện có chất lượng đột phá với giá cạnh tranh cho các OEM của Mỹ, đồng thời tạo ra công việc toàn thời gian hỗ trợ các gia đình Mỹ. Ví dụ, loại trừ sẽ mang lại lợi ích cho liên doanh 11,4 tỷ đô la với Ford và khoản đầu tư 2,54 tỷ đô la ở Georgia, “công ty viết.

Resource World báo cáo rằng một chiếc xe điện hybrid trung bình sử dụng khoảng 22 pound (hoặc 10 kg) than chì và một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trung bình sử dụng khoảng 220 pound (100 kg) than chì.

Than chì không phải là thành phần duy nhất được sử dụng. Toyota, Magna và AutoZone nằm trong số các công ty trong ngành khác đang tìm cách miễn trừ để không phải trả thuế đối với các mặt hàng bao gồm động cơ điện được sử dụng trên ghế ô tô, bảng mạch in được sử dụng trong máy ảnh cho phép các tính năng hỗ trợ lái xe, trục được sử dụng trong hàng trăm mẫu ô tô được bán ở Hoa Kỳ, và nguyên liệu thô.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thảo luận về những căng thẳng do các vấn đề chuỗi cung ứng gây ra cả năm.

Vào tháng 6, anh ấy đã viết trong một tweet, “Thách thức lớn nhất của chúng tôi là chuỗi cung ứng, đặc biệt là chip vi điều khiển. Chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như vậy. Nỗi sợ hết hàng đang khiến mọi công ty kinh doanh quá mức.” Đầu tuần này, anh ấy nói trên Twitter, “Ôi trời, năm nay quả là một cơn ác mộng của chuỗi cung ứng và nó vẫn chưa kết thúc!”

Musk trước đây đã nói với cựu Tổng thống Trump về các vấn đề thương mại bao gồm thuế nhập khẩu trên Twitter vào năm 2018. Trong cuộc trao đổi đó, Musk nói rằng ông phản đối thuế nhập khẩu nói chung, nhưng đề nghị rằng nếu có bất kỳ điều gì thì chúng phải bằng với thuế mà chính phủ Trung Quốc áp dụng. Hàng nhập khẩu của Mỹ đó.

Thứ Tư là hạn chót để các bên quan tâm gửi bình luận của họ cho USTR. Ba bình luận của Tesla nằm trong số 2024 mục được nộp kể từ tháng 10, theo trang web USTR.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan