23:30 02-07-2022 119 lượt xem

Tesla (TSLA) Số lượng sản xuất và giao xe quý 2 năm 2022

Tesla (TSLA) Số lượng sản xuất và giao xe quý 2 năm 2022

Một chiếc ủng cao bồi khổng lồ được trưng bày bên ngoài cơ sở sản xuất Tesla Giga Texas trong bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 tại Austin, Texas.

Suzanne Cordeiro | AFP | những hình ảnh đẹp

Tesla vừa công bố số lượng xe sản xuất và giao hàng quý II cho năm 2022. Dưới đây là những con số chính:

  • Tổng lượng giao hàng Quý 2 năm 2022: 254.695
  • Tổng sản lượng Quý 2 năm 2022: 258.580

Số lượng giao hàng, là con số gần đúng nhất về doanh số bán hàng do Tesla báo cáo, đã giảm thấp so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Theo một sự đồng thuận được biên soạn bởi Tài khoản Phố thuộc sở hữu của FactSet, các nhà phân tích đã mong đợi việc giao hàng 256.520 xe trong quý này, được đánh dấu bởi các hạn chế của Covid, lỗi chuỗi cung ứng, thiếu chip bán dẫn và các bộ phận khác.

Năm ngoái, Tesla đã giao 201.250 xe trong quý 2, lần đầu tiên Tesla giao hơn 200.000 chiếc trong khoảng thời gian 3 tháng. Trong quý đầu tiên của năm 2022, Tesla đã giao 310.048 xe.

Số lượng giao hàng ngày hôm nay thể hiện mức tăng trưởng doanh số 26,5% so với cùng kỳ năm ngoái và mức giảm 17,9% liên tiếp đối với dự án xe điện của Elon Musk.

Công ty đã định hướng cho mức tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 50%, trong dài hạn, tùy thuộc vào năng lực sản xuất và các yếu tố khác.

Trong buổi chia sẻ cổ đông quý đầu tiên của Tesla, công ty cho biết, “Chúng tôi có kế hoạch tăng năng lực sản xuất của mình nhanh nhất có thể. Trong thời gian nhiều năm, chúng tôi kỳ vọng sẽ đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50% về lượng xe giao”.

Tại Trung Quốc trong quý này, Tesla đã phải đóng cửa hoặc chỉ cho phép hoạt động một phần tại nhà máy ở Thượng Hải trong nhiều tuần do các lệnh liên quan đến sức khỏe cộng đồng liên quan đến covid. (FactSet lưu ý rằng dự đoán của một số nhà phân tích đã bị loại khỏi sự đồng thuận của StreetAccount nếu họ không tính đến việc đóng cửa nhà máy ở Thượng Hải.)

Những rắc rối khác của chuỗi cung ứng, trở nên tồi tệ hơn bởi cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine, cũng ảnh hưởng đến Tesla và ngành công nghiệp ô tô rộng lớn hơn trong quý.

Ngoài ra, Tesla đang phải vật lộn với chi phí cao của việc xây dựng và bắt đầu sản xuất tại các nhà máy mới ở Austin, Texas và gần Berlin cùng với các nhà máy ở Fremont, California và Thượng Hải. Giám đốc điều hành Elon Musk đã công khai than thở rằng các nhà máy mới đang tiêu tốn hàng tỷ USD của Tesla, nhưng vẫn chưa thể sản xuất đủ xe và pin để biện minh cho chi phí của chúng.

Khi các công ty khởi nghiệp và các nhà sản xuất ô tô kế thừa cung cấp thêm nhiều loại xe điện mới, thị phần của Tesla trên thị trường xe điện toàn cầu và trong nước dự kiến ​​sẽ giảm nhưng vẫn đáng kể.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan