02:49 21-04-2022 181 lượt xem

Tesla (TSLA) thu nhập Q1 2022

Tesla (TSLA) thu nhập Q1 2022

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk phát biểu trong lễ khai trương chính thức nhà máy sản xuất ô tô điện Tesla mới vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 gần Gruenheide, Đức.

Christian Marquardt | những hình ảnh đẹp

Nhà sản xuất xe điện Tesla sẽ cung cấp bản cập nhật thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Tư.

Đây là những gì Phố Wall đang mong đợi, theo ước tính từ 25 nhà phân tích do Refinitiv tổng hợp:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: $ 2,26 dự kiến
  • Doanh thu: 17,80 tỷ đô la dự kiến

Đầu tháng này, Tesla đã báo cáo số lượng xe giao hàng là 310.048 chiếc trong quý đầu tiên, con số gần đúng nhất về doanh số được công ty tiết lộ. Xe Model 3 và Model Y chiếm 95%, tương đương 295.324 xe được giao trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Cuộc gọi thu nhập hôm thứ Tư được đưa ra trong bối cảnh có tin tức về nỗ lực tiếp quản thù địch của CEO Elon Musk đối với Twitter, nền tảng truyền thông xã hội mà ông đã dựa vào để quảng bá Tesla và hình ảnh công khai của chính mình trong nhiều năm.

Musk không còn lãnh đạo hoặc phát biểu trong mọi cuộc gọi thu nhập của Tesla. Nhưng trước bản cập nhật hôm thứ Tư, anh ấy nói rằng anh ấy dự định sẽ tham gia cuộc gọi, bắt đầu lúc 5h30 chiều theo giờ ET.

Tesla gần đây đã mở hai nhà máy mới bên ngoài Berlin, Đức và Austin, Texas, và CEO đã xuất hiện trong cả hai sự kiện khai trương.

Các khoản đầu tư vào các cơ sở mới khổng lồ này là một phần trong nỗ lực của Tesla nhằm nội địa hóa sản xuất, hạ giá thành và tốc độ phân phối xe từ nhà máy đến khách hàng tại các thị trường lớn trên khắp châu Á và châu Âu.

Đồng thời, Tesla đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip bán dẫn và các bộ phận khác, cũng như áp lực lạm phát đang ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp ô tô bắt nguồn từ đại dịch và càng trở nên trầm trọng hơn bởi cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine.

Trong những ngày cuối quý I, nhà máy lắp ráp xe của Tesla tại Trung Quốc đã buộc phải tạm ngừng sản xuất do các biện pháp kiểm soát cực đoan của Covid trong và xung quanh Thượng Hải. Công ty được cho là đang tiếp tục hoạt động sản xuất ở đó và yêu cầu nhân viên ngủ lại nhà máy.

Trong khi đó ở Mỹ, lao động và các hoạt động kinh doanh khác của Tesla đang được soi dưới kính hiển vi.

Một hồ sơ tòa án hôm thứ Hai cho biết ngoài các cuộc điều tra được báo cáo trước đó của SEC và DOJ, Tesla đã đối phó với một cuộc điều tra chưa được tiết lộ trước đó của Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ (EEOC), cơ quan thực thi luật dân quyền chống lại sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Cuộc điều tra của EEOC trước một vụ kiện của Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở của California, trong đó cơ quan dân quyền của bang cáo buộc rằng Tesla đã phớt lờ và cho phép chống quấy rối, phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc tràn lan tại nhà máy Fremont của họ. Tesla đã bác bỏ các cáo buộc và cáo buộc DFEH nhắm mục tiêu vào công ty để tạo ra một cảnh tượng báo chí.

Một số nhà đầu tư quan tâm đến cách Tesla có kế hoạch giải quyết những cáo buộc này, theo các câu hỏi được gửi cho Tesla trước các cuộc gọi thu nhập thông qua Say Technologies.

Tuy nhiên, nhiều cổ đông muốn biết về tiến độ của Tesla đối với các sản phẩm mới và việc mở rộng quy mô sản xuất ở Đức và Texas.

Ngoài ra, họ đang tìm kiếm thông tin cập nhật về khả năng sản xuất và sử dụng 4680 tế bào pin của Tesla trong ô tô và các sản phẩm lưu trữ năng lượng của Tesla. Họ cũng muốn biết thêm chi tiết về một robotaxi không người lái “tương lai” mà Musk đã trêu chọc tại một sự kiện của nhà máy ở Austin gần đây, và trên hệ thống hỗ trợ lái xe thử nghiệm của công ty, FSD Beta.

Câu chuyện này đang phát triển; Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan