02:55 21-07-2022 193 lượt xem

Tesla TSLA thu nhập quý 2 năm 2022

Tesla TSLA thu nhập quý 2 năm 2022

Bảng chỉ dẫn của Tesla Inc. bên ngoài đại lý tại trung tâm mua sắm Easton Town Centre ở Columbus, Ohio, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 12 năm 2021.

Luke Sharrett | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tesla sẽ báo cáo thu nhập quý hai sau tiếng chuông vào thứ Tư.

Đây là những gì các nhà đầu tư đang mong đợi, theo sự đồng thuận của các ước tính của các nhà phân tích được tổng hợp bởi Refinitiv:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: $ 1,81 dự kiến
  • Doanh thu: 17,1 tỷ đô la dự kiến

Đầu tháng này, Tesla đã báo cáo việc giao xe là 254.695 chiếc xe điện cho giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2022, cho thấy mức tăng trưởng 27% so với quý trước đó, nhưng giảm 18%. Việc giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số mà Tesla tiết lộ. Xe Model 3 và Model Y của nó chiếm 93% trong số các chuyến giao hàng đó.

Năm ngoái, trong quý thứ hai, Tesla cho biết số lượng giao hàng lên tới 201.250 xe, lần đầu tiên đạt mức 200.000 xe trong khoảng thời gian 3 tháng. Trong quý đầu tiên của năm nay, Tesla báo cáo đã giao được 310.048 xe.

Cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine và bùng phát Covid ở Trung Quốc làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chất bán dẫn và linh kiện đang diễn ra, cùng với những khó khăn khác trong chuỗi cung ứng. Các hạn chế của Covid ở Thượng Hải đã buộc Tesla phải tạm ngừng hoặc hạn chế sản xuất tại nhà máy của mình ở đó trong quý 2 năm 2022.

CEO Elon Musk cũng than thở về chi phí cao khi bắt đầu sản xuất tại các nhà máy mới ở Austin, Texas và Grünheide ở Brandenburg, Đức. Trong một cuộc phỏng vấn với Tesla Owners Silicon Valley, một câu lạc bộ người hâm mộ được công ty công nhận, Musk cho biết hai nhà máy mới “là những lò luyện tiền khổng lồ.”

Giám đốc điều hành đã thông báo về việc cắt giảm nhân sự mạnh mẽ vào tháng Sáu.

Việc nắm giữ tiền điện tử của Tesla cũng có khả năng giảm giá trị đáng kể, tùy thuộc vào cách công ty giao dịch chúng. Nhà phân tích Brian Johnson của Barclay cho biết hôm thứ Hai rằng ông hy vọng Tesla sẽ ghi nhận khoản lỗ lên tới khoảng 460 triệu đô la do bitcoin sụt giảm.

Ở khía cạnh tươi sáng hơn, Tesla gần đây đã đánh dấu một cột mốc quan trọng với việc một nhân viên đăng trên LinkedIn trong tuần này rằng công ty đã vượt qua sản lượng 2 triệu xe tại nhà máy ở Fremont, California.

Theo một bản ghi nhớ của Nhà Trắng từ ngày 28 tháng 6, Tesla cũng có kế hoạch “bắt đầu sản xuất thiết bị Supercharger mới cho phép những người lái xe EV không phải Tesla ở Bắc Mỹ sử dụng Tesla Superchargers.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan