01:27 16-01-2022 363 lượt xem

Tesla yêu cầu Cooley sa thải luật sư làm việc trong cuộc điều tra của SEC Elon Musk

Tesla yêu cầu Cooley sa thải luật sư làm việc trong cuộc điều tra của SEC Elon Musk

Giám đốc điều hành Tesla Motors, Elon Musk, công bố phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian mới của chiếc xe Model S tại Hawthorne, California vào ngày 9 tháng 10 năm 2014.

Lucy Nicholson | Reuters

Một luật sư của Tesla đã yêu cầu một công ty luật sa thải một luật sư của mình hoặc có nguy cơ mất việc đối với nhà sản xuất ô tô điện do Elon Musk đứng đầu, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Bảy.

Luật sư mà Tesla muốn Cooley LLC sa thải trước đây từng làm việc tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Luật sư đã phỏng vấn Musk trong cuộc điều tra của cơ quan về tuyên bố năm 2018 của CEO Tesla rằng ông đã nhận được tài trợ để đưa Tesla trở thành tư nhân, theo ấn phẩm. Cuộc điều tra dẫn đến một dàn xếp, theo đó Musk đồng ý nộp phạt 20 triệu USD và từ chức Chủ tịch Tesla.

Luật sư của Tesla vào cuối năm ngoái đã yêu cầu Cooley sa thải luật sư làm việc trong cuộc điều tra của SEC, Tạp chí đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Công ty đã không loại bỏ cộng sự.

Tesla đã chuyển sang thay thế Cooley hoặc thuê luật sư bổ sung trong một số trường hợp kể từ tháng 12, theo Tạp chí.

Công ty tên lửa SpaceX của Musk cũng đã ngừng hợp tác với công ty luật về các vấn đề pháp lý, Tạp chí đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Tesla, SpaceX và Cooley đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đọc toàn bộ báo cáo Tạp chí ở đây.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan