20:29 13-04-2022 129 lượt xem

Tether để giảm nắm giữ thương phiếu trong dự trữ USDT

Tether để giảm nắm giữ thương phiếu trong dự trữ USDT

PARIS – Công ty tiền điện tử Tether đang có kế hoạch giảm nắm giữ nợ thương mại trong quỹ dự trữ của mình, vì nhà phát hành “stablecoin” được sử dụng nhiều nhất trên thế giới tiếp tục phải đối mặt với câu hỏi về việc đồng tiền kỹ thuật số của họ thực sự được hỗ trợ bằng gì.

Năm ngoái, Tether tiết lộ rằng họ nắm giữ một số tiền mặt nhưng cũng mua một lượng lớn thương phiếu, đây là khoản nợ ngắn hạn của doanh nghiệp. Điều này làm dấy lên những lo ngại do Tether không tiết lộ chính xác công ty mà họ nắm giữ thương phiếu của công ty nào và các thực thể đó có trụ sở ở đâu.

Nhưng công ty đã và đang giảm lượng thương phiếu trong kho dự trữ của mình. Trong quý 4 năm 2021, thương phiếu chỉ chiếm hơn 30% tổng dự trữ của Tether, giảm so với hơn 44% trong quý 3.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether và sàn giao dịch tiền điện tử có liên kết Bitfinex, nói với CNBC vào thứ Tư tại Hội nghị thượng đỉnh tuần lễ chuỗi khối ở Paris: “Theo thời gian, chúng tôi sẽ tiếp tục giảm thương phiếu, chúng tôi vẫn chưa kết thúc việc cắt giảm.

Ardoino cho biết Tether đã chuyển tiền từ thương phiếu này sang Kho bạc Hoa Kỳ.

Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để gắn với một tài sản thế giới thực, chẳng hạn như đô la Mỹ. Giá trị của chúng không được cho là dao động nhiều như vậy, không giống như những biến động hoang dã được thấy trong các loại tiền điện tử như bitcoin.

Tether phát hành mã thông báo USDT và vốn hóa thị trường của nó đạt hơn 82 tỷ đô la. Các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng USDT để giao dịch ngoài các loại tiền điện tử như bitcoin thay vì hoán đổi tiền của họ sang phiên bản fiat của đô la Mỹ.

Nhưng đã có tranh cãi về các tuyên bố của Tether và nguồn dự trữ của nó. Năm ngoái, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã phạt Tether 41 triệu đô la vì “đưa ra tuyên bố không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm” rằng mã thông báo USDT của họ được hỗ trợ 100% bằng các loại tiền pháp định tương ứng.

Năm ngoái, như một phần của thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp New York về một trường hợp riêng biệt, Tether đã đồng ý cung cấp bảng phân tích các tài sản hỗ trợ tiền kỹ thuật số của mình.

Nhưng nó đã không tiết lộ các công ty có tài liệu thương mại mà nó sở hữu. Tuy nhiên, Tether không tiết lộ xếp hạng chất lượng của khoản nợ mà công ty sở hữu.

Ardoino cam kết minh bạch hơn nữa nhưng không nói rõ công ty có thể tiết lộ những gì khác.

Ardoino nói: “Hành trình của chúng tôi hướng tới tăng cường tính minh bạch vẫn chưa kết thúc.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan