07:41 13-07-2022 69 lượt xem

Thẩm phán New York đóng băng tài sản của Three Arrows Capital

Thẩm phán New York đóng băng tài sản của Three Arrows Capital

Một thẩm phán liên bang trong một tòa án phá sản ở New York đã phong tỏa số tài sản còn lại của quỹ đầu cơ tiền điện tử Three Arrows Capital sau khi công ty này nhanh chóng sa sút khỏi sự nổi tiếng.

Quỹ được thành lập cách đây gần một thập kỷ, đã quản lý 10 tỷ USD tài sản chỉ vài tháng trước. Giờ đây, hai người đồng sáng lập của nó đang lẩn trốn những chủ nợ giận dữ, những người đang cố gắng bù đắp lại một số khoản lỗ của họ. Trước khi nộp đơn phá sản, một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh đã ra lệnh thanh lý quỹ bị bao vây để trả nợ.

Thẩm phán Martin Glenn của Quận phía Nam của New York đã ban hành lệnh khẩn cấp vào thứ Ba để đóng băng tài sản của Three Arrows. CNBC đã tham gia một phiên tòa, bao gồm các bước tiếp theo trong quá trình phá sản.

Glenn lưu ý trong quyết định bằng văn bản rằng chỉ những người thanh lý phá sản được chỉ định mới có thẩm quyền “chuyển giao, mã hóa hoặc xử lý bất kỳ tài sản nào của Người nợ nằm trong quyền tài phán lãnh thổ của Hoa Kỳ.”

Theo phán quyết của Glenn, công ty tư vấn toàn cầu Teneo, công ty được giao quản lý việc thanh lý, cũng đã được cấp phép trát hầu tòa những người đồng sáng lập Three Arrows là Zhu Su và Kyle Davies, cũng như các ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử và các tổ chức và công ty khác có thực hiện kinh doanh với công ty.

Mối quan tâm chính là Three Arrows, còn được gọi là 3AC, và đội ngũ lãnh đạo của nó có thể đang bòn rút tiền trước khi thanh lý chính thức. Coindesk đã báo cáo rằng Zhu đang muốn bán tài sản trị giá 35 triệu đô la Singapore của mình và có báo cáo về ít nhất một vụ chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số khác của một mã thông báo không thể thay thế do quỹ nắm giữ.

Adam Goldberg, luật sư đại diện cho Teneo, cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Ba: “Một phần quan trọng của chuyển động này là khiến thế giới chú ý rằng chính các nhà thanh lý đang kiểm soát tài sản của con nợ trong giai đoạn này.

Zhu và Davies không trả lời yêu cầu bình luận. Luật sư của họ, Christopher Anand Daniel của Luật Advocatus có trụ sở tại Singapore, cũng không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Goldberg, thuộc công ty luật Latham & Watkins, cho biết các nhà thanh lý đang tìm kiếm các tài liệu như sao kê tài khoản và thông tin ví điện tử.

Theo các luật sư đại diện cho các chủ nợ, một lý do chính cho hành động gây hấn là nơi ở của Zhu và Davies “hiện chưa được xác định”. Các chủ nợ cũng cáo buộc rằng các nhà thanh lý ở Singapore nhận thấy rằng các văn phòng của 3AC bị bỏ trống, tiết kiệm cho một vài màn hình máy tính không hoạt động.

Nhưng sau khoảng thời gian gián đoạn kéo dài gần một tháng trên Twitter, Zhu đã phá vỡ sự im lặng của mình trên Twitter vào đầu ngày thứ Ba, viết rằng nỗ lực của công ty để hợp tác với các chủ nợ đã bị “mồi chài”.

Từ tài khoản đã xác minh của mình, Zhu đã chia sẻ các bức ảnh màn hình các email do luật sư của anh ấy gửi cho luật sư đại diện cho các nhà thanh lý. Trong những tin nhắn đó, luật sư viết rằng gia đình của những người đồng sáng lập “đã nhận được những lời đe dọa bạo hành thể xác.” Ông cũng cho biết Zhu và Davies đã “làm việc dưới rất nhiều áp lực về thời gian”, lưu ý rằng họ “đã phải thực hiện các truy vấn từ Cơ quan tiền tệ Singapore trong tuần trước.”

Trong email, Daniel, luật sư của họ, cho biết anh ta đính kèm một bảng tính với các chi tiết về tài sản của công ty và cho biết họ sẽ cung cấp thông tin bổ sung về tài sản của công ty “trên cơ sở luân phiên.”

CNBC đã hỏi Daniel về bảng tính, nhưng không nhận được phản hồi. Goldberg cho biết trong phiên điều trần rằng thông tin được cung cấp cho nhóm của ông “không có nghĩa là một hình thức hợp tác đầy đủ.”

Nic Carter của Castle Island Ventures, công ty đầu tư vào các công ty dựa trên blockchain, cho biết quá trình này cuối cùng có thể mất nhiều năm.

Carter nói: “Tôi sẽ không nín thở khi thấy tình hình được giải quyết. “Tôi cực kỳ lo lắng về việc sắp xếp tài sản và cố gắng moi tiền hoặc có thể chiếm đoạt tài sản mà các chủ nợ mắc phải, và loại bỏ chúng ra khỏi quy trình để sử dụng cá nhân các nguyên tắc ở đây.”

Carter cho biết vụ việc đặc biệt phức tạp vì nó liên quan đến các thực thể ở Dubai, Singapore và các địa điểm ngoài khơi khác.

Carter nói: “Mức độ phối hợp cần thiết để thống nhất quy trình pháp lý ở đây là rất quan trọng.

– Dan Mangan của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan