01:06 31-03-2022 189 lượt xem

Thẩm phán phê duyệt giải quyết quấy rối tình dục của Activision Blizzard

Thẩm phán phê duyệt giải quyết quấy rối tình dục của Activision Blizzard

Từ trái qua, Brian Grazer, người sáng lập Imagine Entertainment và Bobby Kotick, giám đốc điều hành của Activision Blizzard, đến Hội nghị Allen & Company Sun Valley hàng năm vào ngày 9 tháng 7 năm 2019, tại Sun Valley, Idaho.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

Một thẩm phán liên bang đã phê duyệt thỏa thuận của nhà xuất bản trò chơi điện tử Activision Blizzard với Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng của Hoa Kỳ sau khi cơ quan chính phủ tìm thấy bằng chứng về quấy rối tình dục, phân biệt đối xử mang thai và trả thù liên quan tại công ty.

Việc dàn xếp có thể giúp giảm thiểu rủi ro khi Microsoft chuẩn bị mua lại Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD trong giao dịch dự kiến ​​là giao dịch công nghệ lớn nhất của Mỹ cho đến nay.

Activision Blizzard lần đầu tiên công bố thỏa thuận với EEOC vào tháng 9. Hai tháng trước đó, Bộ Việc làm Công bằng và Nhà ở của California đã đệ đơn kiện Activision, nói rằng họ trả lương thấp cho phụ nữ và có “văn hóa anh em bạn bè”, là “nơi sinh sôi nảy nở các hành vi quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ”.

Thẩm phán Dale Fischer, của Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California, đã ký vào sắc lệnh chấp thuận của EEOC vào cuối ngày thứ Ba. Fischer đã bác bỏ đề nghị của cơ quan California về việc can thiệp vào vụ việc của EEOC. Cơ quan California đã kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm Hoa Kỳ cho Đường đua số 9, vào ngày thứ Hai đã hủy bỏ đề nghị ở lại khẩn cấp của cơ quan trong trường hợp EEOC.

Không ai được tự động nhập vào yêu cầu. Anna Park, luật sư khu vực của văn phòng quận Los Angeles của EEOC, cho biết mọi người có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường về quấy rối tình dục, phân biệt đối xử khi mang thai hoặc trả thù liên quan mà họ đã trải qua từ tháng 9 năm 2016 đến nay. Mọi người có thể chờ đợi trường hợp của cơ quan California, vốn chỉ áp dụng ở California, để giải quyết hoặc nộp các trường hợp riêng lẻ nếu họ muốn, Park nói.

Park nói rằng bất kỳ ai cảm thấy quỹ không đủ lớn nên xem xét rằng Fischer, thẩm phán, đã ra phán quyết rằng các điều khoản của sắc lệnh đồng ý là đầy đủ.

Ba nữ nguyên đơn từ chối cung cấp tên của họ vì sợ bạn bè hoặc thành viên gia đình bị trả thù đã mô tả những trải nghiệm bị cáo buộc của họ tại công ty trong cuộc họp giao ban hôm thứ Tư.

Một phụ nữ khai rằng một nhân viên nam đã hỏi liệu cô ấy có quan tâm đến mối quan hệ với anh ta và vợ anh ta không sau khi anh ta xem hồ sơ của người phụ nữ trên một ứng dụng hẹn hò. Cô cho biết đã báo cáo sự việc với bộ phận nhân sự nhưng không nhận được phản hồi.

Một phụ nữ khác khai rằng cô đã báo cáo về hành vi quấy rối tình dục mà một trong những báo cáo trực tiếp của cô đã trải qua với bộ phận nhân sự. Cô cho biết cô đã nhận được một liên kết để xem một video đào tạo về nhiệm vụ quản lý của cô là báo cáo sự cố cho bộ phận nhân sự. Công ty đã đưa cô ấy vào một kế hoạch cải thiện hiệu suất, người quản lý của cô ấy liên tục thuyết phục cô ấy về thái độ của cô ấy, và sau đó cô ấy bị mất việc, cô ấy tuyên bố.

Một phụ nữ thứ ba cho biết cô đã bị quấy rối tình dục bởi hai người quản lý của mình và biết những đồng nghiệp đã nhận được những bức ảnh khỏa thân không được yêu cầu từ một nam quản lý cấp cao. Cô cho biết đã gửi báo cáo tới bộ phận nhân sự và lãnh đạo cấp cao nhưng không nhận được phản hồi. Cô ấy nói rằng cô ấy đã trải qua các vấn đề sức khỏe thể chất do căng thẳng gây ra, phải phẫu thuật và cô ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời bỏ công việc của mình.

Trong một tuyên bố vào thứ Ba, Activision Blizzard đã nhắc lại các cam kết trong dàn xếp EEOC của mình. Nó đã đồng ý thành lập một quỹ trị giá 18 triệu đô la để bồi thường cho những người yêu cầu bồi thường và phân bổ số tiền còn lại cho một số tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự tiến bộ của phụ nữ trong trò chơi điện tử và công nghệ, hoặc nâng cao nhận thức về quấy rối tình dục và bình đẳng giới.

Công ty cũng cho biết họ sẽ cập nhật hệ thống đánh giá hiệu suất của mình với trọng tâm là cơ hội bình đẳng. Nó cho biết họ sẽ thuê một điều phối viên cơ hội việc làm bình đẳng và thuê một nhà tư vấn để theo dõi sự tuân thủ.

Người phát ngôn của Activision Blizzard nói với CNBC: “Chúng tôi xin lỗi bất kỳ nạn nhân nào đã phải gánh chịu hậu quả của hành vi không phù hợp với các giá trị của chúng tôi.

Activision Blizzard cho biết họ đã tăng gấp bốn lần quy mô đội ngũ tuân thủ và đạo đức của mình, từ bỏ trọng tài bắt buộc đối với các khiếu nại quấy rối tình dục và phân biệt đối xử đối với các sự cố xảy ra sau ngày 28 tháng 10 năm 2021, củng cố các chính sách về rượu và thiết lập chính sách không khoan nhượng đối với quấy rối và phân biệt đối xử .

EEOC có thể đệ đơn kiện ra tòa nếu công ty không tuân thủ. Park cho biết các kết quả có thể xảy ra bao gồm việc gia hạn thời hạn ba năm của nghị định hiện tại và các hình phạt.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: DOJ, SEC khởi động cuộc thăm dò về quyền chọn của Barry Diller giao dịch xung quanh Microsoft trước khi sáp nhập Activision

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan