03:33 24-05-2022 243 lượt xem

Thành phố New York loại bỏ điện thoại trả tiền cuối cùng khỏi dịch vụ

Thành phố New York loại bỏ điện thoại trả tiền cuối cùng khỏi dịch vụ

Công nhân tháo chiếc điện thoại công cộng cuối cùng của Thành phố New York gần Đại lộ Thứ bảy và Đường 50 ở Midtown Manhattan, Thành phố New York, vào ngày 23 tháng 5 năm 2022.

Timothy A. Clary | AFP | những hình ảnh đẹp

Đã kết thúc một kỷ nguyên: Thành phố New York đã loại bỏ điện thoại công cộng cuối cùng vào thứ Hai.

Những chiếc hộp hình hộp đã từng là một biểu tượng mang tính biểu tượng trên khắp thành phố. Nhưng sự gia tăng của điện thoại di động đã khiến các gian hàng trở nên lỗi thời.

Văn phòng Công nghệ và Đổi mới của thành phố cho biết nỗ lực thay thế điện thoại công cộng trên toàn thành phố bắt đầu vào năm 2014 khi chính quyền de Blasio trưng cầu các đề xuất để hình dung lại việc cung cấp, Văn phòng Công nghệ và Đổi mới của thành phố cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các quan chức đã chọn CityBridge để phát triển và vận hành các ki-ốt LinkNYC, nơi cung cấp các dịch vụ như gọi điện thoại miễn phí, Wi-Fi và sạc thiết bị. Thành phố đã bắt đầu loại bỏ điện thoại trả tiền trên đường phố vào năm 2015 để thay thế bằng các ki-ốt LinkNYC.

Có gần 2.000 ki-ốt trên khắp thành phố, theo bản đồ từ LinkNYC.

“Giống như chúng ta chuyển đổi từ ngựa và xe hơi sang ô tô và từ ô tô sang máy bay, quá trình phát triển kỹ thuật số đã phát triển từ điện thoại trả tiền sang các ki-ốt Wi-Fi tốc độ cao để đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày đang thay đổi nhanh chóng của chúng tôi”, Ủy viên Matthew Fraser cho biết trong thông cáo.

Chiếc điện thoại công cộng cuối cùng sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Thành phố New York như một phần của cuộc triển lãm nhìn lại cuộc sống của thành phố trước khi có máy tính.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan