05:30 13-08-2022 65 lượt xem

‘The Black Phone’ của Blumhouse cho thấy chất kinh dị và lối kể chuyện nguyên bản đã có chỗ đứng tại phòng vé

‘The Black Phone’ của Blumhouse cho thấy chất kinh dị và lối kể chuyện nguyên bản đã có chỗ đứng tại phòng vé

Mọi e ngại của Jason Blum về tương lai phòng vé đã được dập tắt khi “The Black Phone” đã vượt qua con số 150 triệu USD tại phòng vé toàn cầu.

Blum là một trong số nhiều người lo lắng rằng các bộ phim kinh phí thấp hơn có thể không có chỗ đứng tại các rạp chiếu phim trong bối cảnh các rạp chiếu đại dịch đóng cửa. Tuy nhiên, bộ phim, sự hợp tác giữa công ty sản xuất Blumhouse và Universal của anh, đã chứng minh cho Blum và ngành công nghiệp lớn hơn rằng vẫn còn không gian cho các bộ phim có ngân sách nhỏ hơn tại phòng vé.

Khi vượt qua mốc doanh thu bán vé toàn cầu 150 triệu USD, “The Black Phone” là bộ phim kinh dị lớn thứ ba được phát hành kể từ năm 2020, sau “A Quiet Place: Part 2” của Paramount, thu về 299 triệu USD và Warner Bros. Conjuring: The Devil Made Me Do It, thu về 206 triệu USD.

Blum nói với CNBC rằng “The Black Phone” vẫn chưa được phát hành tại Hàn Quốc và dự kiến ​​sẽ thu về thêm 10 triệu USD doanh thu bán vé toàn cầu khi công chiếu vào tháng 9.

Tầm quan trọng của thành tích phòng vé của bộ phim một phần là do kinh phí thấp, chỉ 16 triệu đô la và thực tế là nó là IP gốc.

“Trước khi khai mạc, bạn biết đấy, tôi đã rất lo lắng vì trong thế giới rạp hậu Covid của chúng ta, ai cũng đoán được những gì mọi người sẵn sàng quay lại rạp để xem và những gì họ không muốn đi. Hãy quay lại và đi xem, “Blum nói.

Nhiều người lo lắng rằng khán giả sẽ chỉ tập trung vào những bộ phim hoành tráng hoặc phim dựa trên nhượng quyền thương mại.

Abhijay Prakash, chủ tịch của Blumhouse cho biết: “Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. “Tôi nghĩ nó thực sự đáng chú ý cho chúng tôi và cho ngành công nghiệp. Đó rõ ràng là một phần của sự phục hồi sân khấu, những gì đang xảy ra. Tôi biết các ông lớn thu hút mọi sự chú ý, như ‘Top Gun’ và ‘Jurassic.” Nhưng những gì bộ phim này đã làm được cho những gì nó đang có, nó thực sự đáng chú ý. “

Blum cũng cho biết anh đã được khích lệ bởi màn trình diễn của “The Black Phone”.

“Trong 20 năm tôi đã làm việc này, đó là một trong những bộ phim có lợi nhuận cao nhất mà công ty từng có,” anh nói.

Mặc dù các bộ phim kinh phí thấp và trung bình thường không tạo được tiêu đề cho doanh thu phòng vé, nhưng chúng lại đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp nói chung cả trong nước và trên toàn thế giới.

Theo dữ liệu từ Comscore, doanh thu phòng vé năm 2022 đã tạo ra khoảng 5,05 tỷ đô la cho đến ngày 11 tháng 8, giảm 31% so với năm 2019. Nó cũng có số lượng phát hành ít hơn khoảng 31%, với chỉ 52 bộ phim được phát hành rộng rãi, các bộ phim được phát hành tại hơn 1.000 rạp chiếu, so với 75 bộ trong cùng khung giờ vào năm 2019.

Rõ ràng là việc không có nhiều phim kinh phí thấp và trung bình xuất hiện tại các rạp chiếu đã dẫn đến việc bán vé ít hơn trên diện rộng. Việc thêm những loại phim này vào danh sách, đặc biệt là những bộ phim thuộc thể loại kinh dị, cũng có thể lôi kéo những khán giả đã quay trở lại chậm hơn.

Prakash nói: “Nếu bạn nói chuyện với bất kỳ người bạn nào trong triển lãm của chúng tôi, họ hoàn toàn yêu thích thể loại kinh dị, bởi vì nó mang đến một lượng khán giả đáng tin cậy thường nghiêng về phía trẻ hơn”.

Blumhouse đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sản xuất kinh dị trong thế kỷ 21, tạo ra những bộ phim truyện chất lượng với ngân sách thấp hơn. Hãng phim có lẽ được biết đến nhiều nhất với những bộ phim như “Paranormal Activity” và “Get Out” từng đoạt giải Oscar và nhờ khả năng thu những bộ phim kinh phí nhỏ này và biến chúng thành những thành công lớn về doanh thu phòng vé.

Ví dụ, “Get Out” có ngân sách khoảng 4,5 triệu đô la, trừ chi phí tiếp thị và thu về hơn 250 triệu đô la trên toàn cầu trong thời gian ra rạp vào năm 2017.

Vẫn đến từ Blumhouse là “Halloween Ends”, ra rạp vào tháng 10 và “M3GAN” vào tháng Giêng. Hãng phim cũng đang phát triển một bộ phim “Spawn” và một bộ phim dựa trên loạt trò chơi nổi tiếng “Five Nights at Freddy’s.”

Blum nói: “Có một ngành kinh doanh rất sôi động và đó không chỉ là những bộ phim truyện tranh, không chỉ là những bộ phim đình đám, mà còn là cách kể chuyện gốc tuyệt vời trong các rạp chiếu phim. “Và, và đó là điều thực sự, rất quan trọng.”

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal và CNBC. Blumhouse có một thỏa thuận đầu tiên với Universal.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan