03:44 16-07-2022 111 lượt xem

Thị trưởng San Francisco Breed cho biết thành phố phải đối mặt với thách thức làm việc từ xa

Thị trưởng San Francisco Breed cho biết thành phố phải đối mặt với thách thức làm việc từ xa

Thị trưởng San Francisco London Breed phát biểu bên ngoài Tòa thị chính ở San Francisco.

Eric Risberg | AP

Thị trưởng San Francisco London Breed cho biết thành phố dày đặc công nghệ của bà sẽ phải điều chỉnh để thích nghi với thực tế mới là nhiều công nhân không quay lại văn phòng.

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào tối thứ Sáu trên “The News with Shepard Smith” của CNBC, Breed thừa nhận rằng các nhân viên công nghệ quay trở lại không gian thực ở San Francisco chậm hơn so với các thành phố lớn khác.

“Tôi sẽ không gọi đây là một cuộc di cư. Tôi sẽ gọi nó là một sự thay đổi”, Breed nói. “Chúng tôi đã trải qua một đại dịch toàn cầu. Mọi người đã làm việc tại nhà. Và tôi nghĩ rằng hầu hết nhân viên muốn làm việc ở nhà ở mức độ nào đó khi họ trở lại văn phòng. Và rất nhiều nhà tuyển dụng đang cung cấp điều đó như một lựa chọn.”

Theo nghiên cứu của CBRE, tỷ lệ trống văn phòng tại San Francisco đã tăng lên 24,2% trong quý II từ mức 23,8% trong giai đoạn trước đó. Văn phòng của Breed ước tính rằng một phần ba lực lượng lao động của San Francisco hiện đang ở xa và bên ngoài thành phố. Năm ngoái, điều đó dẫn đến doanh thu từ thuế đạt 400 triệu đô la Mỹ, theo Văn phòng Kiểm soát viên San Francisco.

“Tất nhiên tôi lo lắng về xu hướng này, nhưng một lần nữa, bạn biết đấy, đây là một đại dịch toàn cầu, nơi cuộc sống đã thay đổi,” Breed nói.

Một số công ty công nghệ đã chuyển ra khỏi California để đến các bang như Texas và Florida. Những người khác đã đóng cửa văn phòng của họ để ủng hộ việc chuyển sang làm việc từ xa hoặc cắt giảm nhân sự để chuẩn bị cho một tương lai lai. Salesforce, công ty tư nhân lớn nhất San Francisco, cho biết tuần này họ cắt giảm diện tích văn phòng ở San Francisco lần thứ ba trong thời kỳ đại dịch và hiện đang niêm yết 40% của một tòa nhà 43 tầng đối diện với Tòa tháp chính của Salesforce.

Tuy nhiên, không phải mọi nhà tuyển dụng công nghệ lớn đều cắt giảm. Breed, người cho biết cô làm việc tại văn phòng của mình năm ngày một tuần, đã chỉ ra các công ty như Autodesk, Google và Twilio, những công ty đã mở rộng không gian văn phòng của họ trong những năm gần đây.

“Họ đã mở rộng không gian của mình, nhưng họ cũng cam kết lấy San Francisco làm trụ sở chính”, Breed nói, đề cập đến một số công ty. “Một số công ty đang xem xét các giải pháp thay thế khác, nhưng những gì San Francisco cung cấp, cô ấy nói, là sự tập trung cao nhất của các nhà đầu tư mạo hiểm“ ở bất kỳ đâu trên đất nước ”.

Breed cho biết đã có một sự gia tăng gần đây về giao thông đi bộ ở trung tâm thành phố, sau đợt hạn hán kéo dài do Covid-19 ngừng hoạt động. Cô nhấn mạnh cuộc diễu hành giải vô địch Golden State Warriors gần đây, thu hút khoảng 800.000 người hơn ước tính trong một thành phố có khoảng 875.000 cư dân.

Tháng trước, Breed đã đề xuất ngân sách hàng năm trị giá 14 tỷ đô la cho tài khóa 2022-23. Hơn một phần ba số tiền đó được dành cho các công trình công cộng, giao thông vận tải và thương mại, bao gồm cả Cơ quan Giao thông Vận tải Thành phố.

Để San Francisco phát triển mạnh mẽ, “Tôi nghĩ thực sự sẽ phải điều chỉnh,” Breed nói. cũng phải tập trung vào, và làm việc tại văn phòng sẽ chỉ là một sự điều chỉnh để thay đổi. ”

ĐỒNG HỒ: Sống ‘cuộc sống trong vỏ bọc’ ở San Francisco

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan