04:53 08-04-2022 405 lượt xem

Thiel gọi Buffett là ‘ông nội xã hội học từ Omaha’ về bitcoin

Thiel gọi Buffett là ‘ông nội xã hội học từ Omaha’ về bitcoin

Peter Thiel

VCG / VCG | những hình ảnh đẹp

Tại một hội nghị bitcoin vào thứ Năm, tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel cho biết Warren Buffett đứng đầu “danh sách kẻ thù” của những người đang cố gắng ngăn chặn tiền điện tử.

“Kẻ thù số một,” Thiel nói với một đám đông đang la ó ở Miami, là “ông nội xã hội học từ Omaha.” Buffett’s Berkshire Hathaway có trụ sở tại Omaha, Nebraska.

Thiel, người vào năm 2018 được cho là đã tích lũy được hàng trăm triệu đô la bitcoin thông qua Quỹ sáng lập công ty mạo hiểm, cũng theo sau Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon và Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink. Thiel đã trình bày đồ họa lớn với hình ảnh của hai giám đốc điều hành ngành dịch vụ tài chính và nhận xét tiêu cực của họ về bitcoin.

Tất cả các hình ảnh đều có từ “chế độ dân tộc”. Về Dimon, Thiel cho biết quan điểm của ông là một phần của “sự thiên vị của các chủ ngân hàng thành phố New York.”

Thiel giơ một bức ảnh chụp Buffett với dòng chữ “thuốc diệt chuột”, ám chỉ thời điểm mà Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway mô tả bitcoin như vậy. Một câu nói khác của Buffett đã đọc, “Tôi không sở hữu bất kỳ thứ gì và tôi sẽ không bao giờ làm vậy.” Đầu năm nay, Berkshire Hathaway, đã đầu tư 1 tỷ đô la vào Nubank của Brazil, một ngân hàng trực tuyến phổ biến với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Sàn giao dịch Miami là cuộc tấn công công khai mới nhất và táo bạo nhất của Thiel nhằm vào những người mà anh ta cho là đang cản đường sự phát triển của bitcoin.

Thiel nói: “Đây là những gì chúng ta phải đấu tranh để bitcoin tăng gấp 10 lần hoặc 100 lần từ đây.

Ông nói thêm rằng những nhà đầu tư đó rất ổn khi chào hàng blockchain, công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử, nhưng cảm thấy cần phải loại bỏ bitcoin và tính hợp pháp của nó.

Thiel, người ủng hộ rất lớn các chính trị gia Đảng Cộng hòa, đặc biệt là cựu Tổng thống Donald Trump, cho biết: “Khi họ chọn không phân bổ vào bitcoin, đó là một lựa chọn chính trị sâu sắc”. Buffett, Thiel nói, đầu tư vào một “danh sách các công ty đã thức dậy.”

Tại một thời điểm, Thiel đưa ra một bức ảnh đầy màu sắc về Miami bên cạnh từ “tuổi trẻ”.

“Chúng tôi cần phải nói, bạn biết đấy, bạn phải bắt đầu với điều này,” ông nói.

Đại diện của Berkshire Hathaway đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận và người phát ngôn của JPMorgan từ chối bình luận về câu chuyện này.

Người phát ngôn của BlackRock đã chỉ ra CNBC về những bình luận mà Fink đưa ra trong bức thư gửi cổ đông vào tháng trước. Ông viết rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có thể đẩy nhanh việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số và cho biết “một hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu, được thiết kế chu đáo, có thể tăng cường giải quyết các giao dịch quốc tế đồng thời giảm nguy cơ rửa tiền và tham nhũng.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan