04:04 18-03-2022 250 lượt xem

Thỏa thuận an ninh mạng của HP được thực hiện cho một thế giới của các mối đe dọa phần mềm độc hại

Thỏa thuận an ninh mạng của HP được thực hiện cho một thế giới của các mối đe dọa phần mềm độc hại

Logo của Hewlett-Packard Co. được hiển thị trên cửa sổ của một cửa hàng điện tử ở New York.

Ramin Talaie | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Khi Bromium xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách đầu tiên của CNBC Disruptor 50 vào năm 2013, chủ đề của nó là chống lại phần mềm độc hại bằng lửa truyền thống là một trận thua và cách duy nhất để tiến hành và giành chiến thắng trong một cuộc chiến mới chống lại những kẻ tấn công mạng là cô lập vi rút thay vì cố gắng làm giữ chúng ra ngoài hoàn toàn.

“Sự gián đoạn xảy ra khi khách hàng trong một thị trường trưởng thành được giới thiệu một cách khác về cơ bản và hiệu quả hơn nhiều, để giải quyết vấn đề. Cuối cùng, các thị trường mới và mạng lưới giá trị được tạo ra bởi các sản phẩm phá vỡ sẽ vượt qua và thay thế thị trường hiện tại”, Giám đốc điều hành Bromium Gaurav Banga nói với CNBC vào thời điểm đó. “Khi thị trường chấp nhận cách tiếp cận sáng tạo này, chúng tôi có thể tiến tới mục tiêu cuối cùng của mình – khôi phục niềm tin vào máy tính.”

Đối với Bromium, được thành lập vào năm 2011 bởi các cựu kỹ sư Citrix, chính cách tiếp cận để bảo vệ điểm cuối đã dẫn đến việc HP mua lại công ty sáu năm sau đó. Mặc dù nó không phải là một con đường thẳng cho công ty về thành công hoặc định giá thị trường. Vào năm 2016, định giá của Bromium đã bị giảm gần một nửa sau một nỗ lực thất bại trong việc huy động thêm vốn, cũng là khoảng thời gian mà tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận của nó được báo cáo là chỉ bằng một con số.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vào thời điểm đó mô tả động thái này là một cách đặt cược an toàn, có khả năng không tốn kém. Không có giá mua lại được tiết lộ, nhưng HP đã là đại lý bán lại phần mềm Bromium kể từ năm 2017 (công nghệ cách ly của nó đã được sử dụng trong HP Sure Click để bảo vệ điểm cuối khỏi phần mềm độc hại được giới thiệu thông qua tệp đính kèm email, liên kết bị nhiễm, trình duyệt web hoặc tệp có thể tải xuống) và bảo mật điểm cuối Việc hợp nhất thị trường diễn ra nhanh chóng, với các công ty khác bao gồm Carbon Black và Symantec trong các giao dịch với các công ty công nghệ lớn hơn. Đối thủ Dell đã công bố quan hệ đối tác với một CNBC Disruptor khác, CrowdStrike, vài tháng trước thương vụ HP, khiến các nhà phân tích suy đoán rằng việc HP mua lại Bromium là một động thái nhằm đối phó với các mối đe dọa cạnh tranh bao gồm cả quan hệ đối tác mới nhất của Dell, theo báo cáo năm 2019 từ TechTarget .

Ngày nay, công nghệ của Bromium đóng vai trò là một phần của khả năng bảo vệ phần mềm độc quyền độc quyền của HP, đây là một phần chính trong các dịch vụ bảo mật mạng của gã khổng lồ máy tính, bao gồm các sản phẩm từ máy tính thương mại đến máy in.

Những kẻ phá vỡ CNBC ban đầu: Họ đang ở đâu?

Cuộc cạnh tranh chỉ tăng cường trong những năm kể từ đó, phần lớn là do một chu kỳ đầu tư mới vào an ninh mạng trong bối cảnh ngày càng gia tăng các cuộc tấn công cấp cao từ cả các tổ chức quốc gia và tổ chức hack tội phạm với các phiên bản phần mềm độc hại tiên tiến hơn trong danh mục được gọi là ransomware nhắm vào các chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng chính. Việc các công ty trên tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế chuyển sang đám mây một cách ồ ạt, được đẩy nhanh hơn nữa bởi đại dịch, cũng làm tăng nhu cầu về một bộ công cụ mạng mạnh mẽ hơn từ các nhà cung cấp công nghệ cho những người làm việc và hoạt động từ xa.

Khi căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng, điều đó khiến sự chuẩn bị an ninh mạng của các tổ chức trở lại tâm điểm chú ý, đồng thời nhấn mạnh các thỏa thuận an ninh mạng như mối quan hệ giữa HP và Bromium năm 2019 là những vụ đặt cược kịp thời.

Tuần trước, Alphabet đã thực hiện thương vụ mua lại lớn thứ hai từ trước đến nay, một thương vụ trị giá 5,4 tỷ USD cho công ty an ninh mạng Mandiant. Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet nói với Phố Wall rằng thẻ giá trong thỏa thuận phản ánh nhu cầu ngày càng tăng trong việc cạnh tranh trên mạng đối với các khách hàng của mình và chống lại các đối thủ lớn hơn trong đám mây, Microsoft Azure và Amazon Web Services. Microsoft được cho là đã từng là người cầu hôn Mandiant trước thỏa thuận này.

Giám đốc điều hành Thomas Kurian của Google Cloud cho biết trong một bài đăng trên blog về thỏa thuận này, với việc khách hàng đám mây yêu cầu nhiều hơn về trí thông minh nhân tạo và tự động hóa, Alphabet cũng nhận thấy nhiều nhu cầu hơn về khả năng phát hiện mối đe dọa tốt hơn, nhanh hơn.

Người sáng lập Bromium Gaurav Banga kể từ đó đã thành lập một công ty an ninh mạng khác, Balbix, với John Chambers trong số các nhà đầu tư của mình, người đã lưu ý trong một bài đăng trên blog vào đầu tháng này rằng công ty của ông đã tăng đầu tư.

Theo công ty tư vấn Cyber ​​Momentum, năm ngoái là năm xác lập kỷ lục về M&A trên mạng, với 286 giao dịch trị giá 77 tỷ USD, tăng gần 300%. Cũng có hơn 21 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm được đầu tư vào năm ngoái, tăng khoảng 145% so với năm 2020, theo dữ liệu do Crunchbase tổng hợp, bao gồm vòng tài trợ lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một công ty khởi nghiệp bảo mật, 1,3 tỷ đô la của Lacework vào tháng 11 lúc định giá 8,3 tỷ đô la.

Các giao dịch đang diễn ra ở tất cả các thị trường, với IPO vào tháng 6 của SentinelOne đã vượt qua mốc 6,7 tỷ đô la của CrowdStrike vào năm 2019 để trở thành IPO an ninh mạng có giá trị cao nhất trong lịch sử và hai trong số các thương vụ lớn nhất đưa các công ty tư nhân – McAfee được mua lại bởi một tập đoàn đầu tư để có thêm hơn 14 tỷ đô la vào tháng 11 và Proofpoint được Thoma Bravo mua lại với giá 12,3 tỷ đô la vào tháng 4.

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi vượt ra khỏi danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty như Bromium và những người sáng lập như Banga, những người tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan