21:16 19-04-2022 126 lượt xem

Thỏa thuận BP đưa cổ phiếu sạc EV niêm yết trên sàn Nasdaq Tritium tăng mạnh

Thỏa thuận BP đưa cổ phiếu sạc EV niêm yết trên sàn Nasdaq Tritium tăng mạnh

Nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc mới ở Anh có thể sẽ ngày càng trở nên bức thiết trong những năm tới, đặc biệt là vì các nhà chức trách muốn ngừng bán xe ô tô và xe tải chạy bằng dầu và xăng mới vào năm 2030.

Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tritium và BP đã ký một hợp đồng nhiều năm liên quan đến việc cung cấp bộ sạc cho xe điện, trong ví dụ mới nhất về cách các chuyên gia năng lượng đang tìm cách củng cố vị trí của họ trong thị trường xe điện đang phát triển.

Theo một tuyên bố do Tritium đưa ra hôm thứ Hai, thỏa thuận ban đầu sẽ xoay quanh đơn đặt hàng “chỉ dưới 1.000 bộ sạc” cho các thị trường Anh, Úc và New Zealand.

Công ty Tritium của Úc, được thành lập vào năm 2001, chuyên phát triển và sản xuất bộ sạc nhanh dòng điện một chiều cho xe điện. Cổ phiếu của công ty niêm yết Nasdaq đã tăng hơn 12% vào thứ Hai và mở cửa đi ngang vào thứ Ba. Cổ phiếu vẫn giảm khoảng 4% cho đến nay trong năm nay.

Vào cuối tháng 3, BP – vốn được biết đến nhiều hơn với sản xuất dầu khí – cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ bảng Anh (khoảng 1,3 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng sạc xe điện có trụ sở tại Anh trong thời gian 10 năm.

BP cho biết số tiền này sẽ “cho phép triển khai nhiều bộ sạc nhanh hơn và cực nhanh ở các địa điểm quan trọng.” Công ty cũng cho biết mảng kinh doanh sạc của họ, được gọi là BP Pulse, sẽ “tăng khoảng gấp ba lần số điểm sạc vào năm 2030.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Thông báo của BP được đưa ra cùng ngày chính phủ Anh công bố chiến lược cơ sở hạ tầng xe điện, trong đó cho biết họ dự kiến ​​đất nước sẽ có khoảng 300.000 điểm sạc công cộng vào năm 2030 “ở mức tối thiểu”.

BP không đơn độc trong nỗ lực tạo dấu ấn trong thị trường sạc xe điện. Trở lại vào tháng 1, Shell đã thông báo về việc mở một “trung tâm sạc xe điện” ở London. Shell cho biết họ đã thay thế các máy bơm xăng và dầu diesel tại địa điểm này bằng cái mà họ gọi là “điểm nạp cực nhanh”.

Nhà máy sản xuất nhiên liệu hóa thạch đang nhắm mục tiêu lắp đặt 50.000 bộ sạc trên đường phố vào giữa thập kỷ này thông qua công ty con của nó, Ubitricity.

Nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc mới ở Anh có thể sẽ ngày càng trở nên bức thiết trong những năm tới, đặc biệt là do các nhà chức trách muốn ngừng bán xe ô tô và xe tải chạy bằng dầu và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, Vương quốc Anh sẽ yêu cầu tất cả xe ô tô mới và xe tải có lượng khí thải từ ống xả bằng không.

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh xe máy được công bố vào đầu tháng 4, số lượng đăng ký xe điện chạy bằng pin mới ở Anh đạt 39.315 trong tháng 3, tăng 78,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

SMMT cho biết: “Đây là số lượng đăng ký BEV cao nhất từng được ghi nhận trong một tháng và có nghĩa là nhiều hơn được đăng ký vào tháng 3 năm 2022 so với toàn bộ năm 2019,” SMMT cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan