04:06 26-04-2022 206 lượt xem

Thỏa thuận trên Twitter của Musk thúc đẩy các cuộc gọi thuế, tự do ngôn luận từ các nhà lập pháp

Thỏa thuận trên Twitter của Musk thúc đẩy các cuộc gọi thuế, tự do ngôn luận từ các nhà lập pháp

Tùy thuộc vào người bạn hỏi ở Washington, DC, tin tức hôm thứ Hai rằng hội đồng quản trị của Twitter đã chấp nhận đề nghị mua lại công ty trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk và giữ nó ở chế độ riêng tư, đánh dấu sự trở lại của quyền tự do ngôn luận trực tuyến hoặc bằng chứng rằng các tỷ phú như Musk phải trả thuế cao hơn.

“Tự do ngôn luận đang trở lại,” đã tweet Hạ nghị sĩ Jim Jordan, R-Ohio, thành viên cấp cao của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, tuần trước đã yêu cầu hội đồng quản trị của Twitter lưu giữ các tài liệu liên quan đến đề nghị của Musk, báo hiệu một cuộc điều tra tiềm năng nếu Đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát phòng.

“#TaxtheRich,” đã tweet Đại diện Mark Pocan, D-Wisc.

Đó là hai chủ đề nổi bật của các nhà lập pháp ở bên phải và bên trái, xung quanh tin tức về thỏa thuận. Các phản ứng nêu bật cách cả hai bên nhìn nhận khác nhau về các vấn đề cốt lõi trong ngành công nghệ, nhấn mạnh tại sao Quốc hội vẫn chưa thông qua luật có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực này, về các chủ đề bao gồm quyền riêng tư kỹ thuật số, chống độc quyền và kiểm duyệt nội dung.

Ở bên phải, sự lạc quan về “quyền tự do ngôn luận” trên Twitter bắt nguồn từ những chỉ trích của chính Musk về các phương pháp kiểm duyệt nội dung của nền tảng. Musk gọi Twitter là “quảng trường thị trấn kỹ thuật số” trong một tuyên bố kèm theo thông cáo báo chí về tin tức.

Tại một lần xuất hiện trước công chúng sau khi tiết lộ lời đề nghị mua lại công ty, Musk nói rằng ông thường thích “hết thời gian” đối với các lệnh cấm vĩnh viễn, điều này cho thấy có thể có một con đường để cựu Tổng thống Donald Trump quay trở lại nền tảng nếu ông ấy chọn. . Twitter đã cấm Trump khỏi nền tảng sau những dòng tweet của ông xung quanh cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ năm ngoái. Vào thời điểm đó, Twitter cho biết họ đưa ra quyết định “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.”

“Big Tech không thể tiếp tục bịt miệng mọi người — họ không phải và không nên là người phân xử sự thật,” đã tweet Dân biểu Cathy McMorris Rodgers, R-Wash., Thành viên xếp hạng trong Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, đã làm việc về các dự luật kiểm duyệt nội dung và quyền riêng tư. “Đã đến lúc thay thế việc kiểm duyệt Big Tech bằng cuộc chiến ý tưởng và tôi hy vọng về một hướng tự do ngôn luận mới tại @Twitter.”

“Hôm nay là một ngày khuyến khích tự do ngôn luận” đã tweet Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn, R-Tenn., Người đã ban hành luật hạn chế lá chắn trách nhiệm pháp lý của nền tảng trực tuyến xung quanh việc kiểm duyệt nội dung. “Tôi hy vọng rằng Elon Musk sẽ giúp kiềm chế lịch sử kiểm duyệt người dùng có quan điểm khác của Big Tech.”

Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp đảng Dân chủ đã tweet về việc mua hàng của Musk tập trung nhiều hơn vào sức mua của anh ấy hơn là tác động tiềm tàng đối với sản phẩm của Twitter.

Đại diện Bonnie Watson Coleman, DN.J., đã tweet rằng giá trị 44 tỷ đô la của thương vụ này “chưa đến 17% giá trị tài sản ròng ước tính 264,6 tỷ đô la của ông. Các tỷ phú như Musk trả thuế suất thấp hơn các nhân viên cứu hỏa, giáo viên và y tá. Nếu điều đó nghe có vẻ vô lý, đó là vì nó là như vậy. Chúng ta cần một Thuế Thu nhập Tối thiểu của Tỷ phú. “

“Nếu họ có đủ khả năng mua Twitter, họ có thể đủ khả năng trả phần thuế công bằng của mình,” Dân biểu Katherine Clark, D-Mass., đã tweet trước khi tin tức trở thành chính thức.

“Thật vô lý khi một người có thể mua Twitter với giá hơn 40 tỷ đô la trong khi các gia đình lao động trên khắp đất nước này phải lựa chọn hàng ngày giữa việc mua hàng tạp hóa hoặc mua thuốc theo toa của họ”, Đại diện Pramila Jayapal, D-Wash., đã viết trước khi có thông báo chính thức.

“Xin nhắc lại rằng từ năm 2014-2018, Elon Musk đã trả mức thuế hiệu quả là 3,27%”, cô đã viết sau khi tin tức về thỏa thuận cuối cùng. “Các gia đình lao động trung bình phải trả mức thuế trung bình là 13%. Đã đến lúc phải đánh thuế tài sản ở đất nước này.”

Trong khi đó tại Nhà Trắng, Thư ký Báo chí Jen Psaki từ chối bình luận về giao dịch cụ thể nhưng cho biết, “như một vấn đề chung, bất kể ai sở hữu hoặc điều hành Twitter, Tổng thống từ lâu đã lo ngại về sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội lớn, quyền lực mà họ có đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. “

Bà nói thêm rằng Tổng thống Joe Biden từ lâu đã ủng hộ các cải cách để giữ các nền tảng công nghệ phải chịu trách nhiệm về tác hại bắt nguồn từ dịch vụ của họ, bao gồm bằng cách cải cách lá chắn trách nhiệm pháp lý của công nghệ theo Mục 230, ban hành các cải cách chống độc quyền và yêu cầu minh bạch.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Elon Musk quyết định không tham gia ban giám đốc của Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan