19:47 21-03-2022 129 lượt xem

Thoma Bravo mua Anaplan với giá 10,7 tỷ USD

Thoma Bravo mua Anaplan với giá 10,7 tỷ USD

Frank Calderoni, Giám đốc điều hành của Anaplan.

Adam Jeffery | CNBC

Công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Thoma Bravo của Mỹ đã mua lại hãng phần mềm doanh nghiệp Anaplan của Anh với giá 10,7 tỷ USD.

Thỏa thuận, được công bố hôm thứ Hai, sẽ chứng kiến ​​Thoma Bravo trả 66 đô la cho mỗi cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt.

Anaplan được thành lập vào năm 2006 tại một nhà kho ở Yorkshire, Anh, bởi Guy Haddleton, Sue Haddleton và
Michael Gould.

Công ty phần mềm doanh nghiệp này có hơn 1.900 khách hàng trên khắp thế giới và được coi là đối thủ cạnh tranh với SAP, Oracle và Microsoft.

Frank Calderoni, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Anaplan, cho biết trong một tuyên bố rằng việc tiếp quản này đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho công ty.

Ông nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng các nguồn lực và hiểu biết sâu sắc của Thoma Bravo sẽ giúp chúng tôi tăng tốc và mở rộng chiến lược tăng trưởng của mình.

Thoma Bravo có tài sản quản lý hơn 103 tỷ USD.

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022 với điều kiện không có sự phản đối nào từ các cơ quan quản lý hoặc những người nắm giữ cổ phiếu của Anaplan. Goldman Sachs và Qatalyst Partners đang đóng vai trò cố vấn tài chính.

Trước khi niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào năm 2018 với mã “PLAN”, Anaplan đã huy động được hơn 240 triệu đô la tài trợ từ những người ủng hộ như Amazon và Tesla, Baillie Gifford, cũng như Salesforce. Nó cũng chuyển trụ sở chính của mình đến San Francisco, California.

Trong 20 năm qua, Thoma Bravo đã mua lại hoặc đầu tư vào hơn 375 công ty.

Holden Spaht, một đối tác quản lý của Thoma Bravo, cho biết trong một tuyên bố rằng công ty của ông đã theo dõi Anaplan – mà nó gọi là công ty dẫn đầu trong “kế hoạch kết nối” – trong vài năm.

Giá cổ phiếu của Anaplan đã tăng hơn 25% lên khoảng 65 đô la một cổ phiếu trong giao dịch trước thị trường vào thứ Hai.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan