23:15 04-05-2022 220 lượt xem

Thống đốc California ký lệnh hành pháp về tiền điện tử

Thống đốc California ký lệnh hành pháp về tiền điện tử

Thống đốc California Gavin Newsom phát biểu trong một cuộc họp báo ở Oakland, California, vào thứ Tư, ngày 9 tháng 2 năm 2022.

Medianews Group / East Bay Times Qua Getty Images | Nhóm Medianews | những hình ảnh đẹp

Các nhà đầu tư và doanh nghiệp công nghệ ở California đã đặt cược vào tiền điện tử trong hơn một thập kỷ. Bây giờ, thống đốc của bang có nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ đang tham gia bữa tiệc.

Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành lệnh điều hành hôm thứ Tư về tiền điện tử, vạch ra lộ trình cho các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và quản lý, đồng thời kiểm tra các cách nhà nước có thể tận dụng các công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

“Trong số 800 doanh nghiệp blockchain ở Bắc Mỹ, khoảng 1/4 trong số đó ở California, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ bang nào khác”, Dee Dee Myers, cố vấn cấp cao của Newsom và giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế và Kinh doanh của Thống đốc, nói với CNBC. “Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ rất nhiều người rằng họ muốn ở đây và chúng tôi muốn giúp họ làm điều đó một cách có trách nhiệm.”

Newsom đang chỉ đạo văn phòng kinh doanh và phát triển kinh tế của tiểu bang phối hợp với Cơ quan Kinh doanh, Dịch vụ Người tiêu dùng và Gia cư của California và Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới.

Lệnh này được thiết kế để “tạo ra một môi trường kinh doanh minh bạch và nhất quán cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain, bao gồm tài sản tiền điện tử và các công nghệ tài chính liên quan, hài hòa luật liên bang và California, cân bằng lợi ích và rủi ro cho người tiêu dùng, đồng thời kết hợp các giá trị của California, chẳng hạn như vốn chủ sở hữu , tính toàn diện và bảo vệ môi trường. “

Bitcoin trong năm qua

CNBC

Ủy ban sẽ gửi các phát hiện của mình và đề xuất các bước tiếp theo. Theo lệnh, nó sẽ “phản ánh sự tham vấn với các cơ quan nhà nước liên quan về các báo cáo liên bang sắp tới về mối quan hệ của tài sản tiền điện tử với các ưu tiên về năng lượng, khí hậu và ngăn chặn hoạt động tội phạm.”

Myers cho biết ủy ban có kế hoạch tổ chức các cuộc họp bàn tròn và lắng nghe với các nhà lãnh đạo ngành, những người ủng hộ người tiêu dùng và thậm chí cả những người chỉ trích.

Myers nói: “Cơ hội là gần như vô tận. “Chúng tôi có thể làm những việc như loại bỏ những người trung gian khỏi các giao dịch liên quan đến bất động sản hoặc thậm chí là ô tô. Chúng tôi có thể sử dụng nó để bảo vệ danh tính của con người và cung cấp lợi ích cho mọi người thông qua các dịch vụ của chính phủ. Nếu chúng tôi bán lượng bù trừ carbon, chúng tôi có thể đảm bảo rằng rừng giống như vậy không ‘không được bán hai lần và có một số kỷ lục minh bạch. “

Theo kế hoạch của California, lệnh này sẽ phù hợp với đề xuất của chính quyền Biden vào tháng 3 để xem xét rủi ro và lợi ích của tiền điện tử.

Theo Hội nghị quốc gia của các cơ quan lập pháp bang, khoảng 37 bang có luật đang chờ xử lý về tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Vào tháng 2, New Hampshire đã ban hành lệnh hành pháp để đề xuất luật bitcoin mới.

Aaron Klein, thành viên cấp cao về nghiên cứu kinh tế tại Viện Brookings, cho biết phần hấp dẫn nhất trong kế hoạch của Newsom là khám phá các cách để tìm “giải pháp tiền điện tử cho các vấn đề hiện tại.”

Klein cho biết: “California dường như đang cố gắng đi một vòng giữa việc thúc đẩy bang tiếp cận với công nghệ mới trong khi đảm bảo rằng người tiêu dùng và nhà đầu tư được bảo vệ một cách hợp lý.

Newsom chắc chắn sẽ gặp phải những người hoài nghi, vì lo ngại về tính bảo mật của tiền điện tử và tiền đầu cơ đổ vào tài sản kỹ thuật số. Theo một báo cáo của công ty dữ liệu Chainalysis, tội phạm đã đánh cắp số tiền kỷ lục trị giá 14 tỷ đô la vào năm ngoái và SEC đã công bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ tăng gần gấp đôi nhân viên chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử.

Stephen Diamond, giáo sư luật tại Đại học Santa Clara cho biết: “Blockchain đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nó chưa bao giờ tìm thấy trường hợp sử dụng áp dụng rộng rãi. “Có một cơn hưng cảm đang diễn ra và bang California vào cuộc và về cơ bản nói rằng điều này có tiềm năng rất lớn, đối với tôi, họ đang nuôi dưỡng cơn hưng cảm.”

Myers cho biết điều quan trọng là phải đặt “lan can” để loại bỏ khả năng điều động của những kẻ xấu và “đảm bảo rằng có những hướng dẫn rõ ràng và có thể thực thi để bảo vệ mọi người.”

Timothy Massad, cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ, cho biết điều quan trọng là phải đưa các tiểu bang và cơ quan chính phủ vào cùng một trang.

Massad nói: “Điều chúng tôi không muốn thấy là tình huống các bang đang cạnh tranh với nhau để thu hút các doanh nghiệp bằng cách hạ thấp tiêu chuẩn hoặc cung cấp các ưu đãi.

SỰ CANH GÁC: SEC thúc đẩy đơn vị tiền điện tử

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan