16:16 29-11-2021 94 lượt xem

Thought Machine đạt mức định giá 1 tỷ đô la trong khoản tài trợ do JPMorgan hỗ trợ

Thought Machine đạt mức định giá 1 tỷ đô la trong khoản tài trợ do JPMorgan hỗ trợ

Biển báo của JPMorgan Chase & Co. được chiếu sáng vào ban đêm tại một chi nhánh ngân hàng ở Chicago, Illinois.

Christopher Dilts | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

LONDON – Công ty khởi nghiệp fintech của Anh, Thought Machine đã huy động được 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới giúp nâng định giá của nó lên trên mốc 1 tỷ đô la đáng mơ ước.

Việc bơm tiền được dẫn đầu bởi Nyca Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ, trước đây đã đặt cược vào các công ty bao gồm Affirm và Revolut, với sự hỗ trợ bổ sung từ các nhà cho vay lớn bao gồm JPMorgan Chase, Standard Chartered và ING.

Các nhà đầu tư hiện tại Lloyds Banking Group, Eurazeo và SEB cũng tăng lượng cổ phiếu nắm giữ.

Được thành lập vào năm 2014 bởi cựu kỹ sư Google Paul Taylor, Thought Machine cho biết phần mềm của họ giúp các ngân hàng lớn chuyển từ cơ sở hạ tầng CNTT cũ sang một nền tảng dựa trên đám mây, hiện đại.

Công ty coi nhiều người ủng hộ ngân hàng tên tuổi của mình là khách hàng. Ví dụ, ở Mỹ, nó có một thỏa thuận với JPMorgan để thay thế hệ thống ngân hàng bán lẻ cốt lõi của công ty. Ở Anh, Thought Machine cũng có một thỏa thuận tương tự với Lloyds.

Taylor cho biết sứ mệnh của công ty ông “không phải là một việc nhỏ” và nó đòi hỏi sự đầu tư đáng kể để đạt được các mục tiêu của mình. Ông nói thêm, mặc dù Thought Machine hiện đang tạo ra doanh thu “hàng chục triệu bảng”, nhưng nó vẫn chưa có lợi nhuận. Công ty kiếm được thu nhập từ các hợp đồng đăng ký phần mềm kéo dài nhiều năm.

“Đó là thời điểm tuyệt vời để trở thành một doanh nhân”, Taylor nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Có nhiều nguồn tài trợ hơn bao giờ hết.”

“Có nghĩa là, tại Vương quốc Anh, chúng tôi thực sự có thể xây dựng một công ty đẳng cấp thế giới, thay vì luôn trông chờ vào Thung lũng Silicon của chúng tôi. “

Thought Machine có kế hoạch sử dụng nguồn tiền mới để mở rộng ra quốc tế. Công ty đã mở văn phòng tại New York vào đầu năm nay, với khoảng 20 nhân viên dẫn đầu việc mở rộng hoạt động tại Mỹ.

Thought Machine cũng đang mở cửa hàng tại các thị trường châu Á mới như Malaysia và Nhật Bản. Giám đốc điều hành của công ty cho biết khoảng một nửa hoạt động kinh doanh của Thought Machine đến từ châu Á. Nó có số lượng nhân viên khoảng 500 người trên toàn cầu.

Công ty cạnh tranh với Mambu, được định giá hơn 2 tỷ đô la trong vòng gọi vốn gần đây nhất, cũng như 10x Future Technologies, liên doanh fintech của cựu Giám đốc điều hành Barclays Antony Jenkins. 10x cũng được hỗ trợ bởi JPMorgan.

Thought Machine là một trong số những công ty fintech mới tập trung vào kinh doanh đang tìm cách hợp tác, thay vì làm gián đoạn, những người khổng lồ ngân hàng trên thế giới. Các ngân hàng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ một loạt các công ty kỹ thuật số mới như Chime, Revolut và N26.

Cho đến nay, những kẻ thách thức này vẫn chưa tạo được sự sụt giảm đáng kể trong thị phần của những người đương nhiệm trên thị trường. Nhưng họ đang có được sức hút đáng kể với người tiêu dùng và nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm sẵn sàng trợ cấp cho những tổn thất đáng kể để có được sự tăng trưởng nhanh chóng.

Các ngân hàng không ngồi yên. Nhiều người đã cố gắng triển khai các sản phẩm ngân hàng kỹ thuật số độc lập của riêng họ, với các mức độ thành công khác nhau.

JPMorgan gần đây đã tung ra phiên bản chỉ dành cho kỹ thuật số của thương hiệu Chase ở Anh, trong khi Credit Suisse triển khai một ứng dụng ngân hàng mới có tên là CSX ở Thụy Sĩ.

Tuy nhiên, một số tổ chức cho vay đã vấp ngã trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ. Ví dụ, RBS đã đóng cửa thương hiệu ngân hàng trực tuyến Bo vào năm ngoái.

“Mục tiêu của chúng tôi không phải là chọn những người chiến thắng trong không gian,” Taylor nói. “Mục tiêu của chúng tôi là, nếu ai đó muốn khởi chạy ngân hàng dựa trên đám mây, chúng tôi có sẵn và họ có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi.”

Khi được hỏi liệu đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng có đang được triển khai hay không, người sáng lập của Thought Machine cho biết nó có khả năng sẽ ra công chúng trong khoảng ba năm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan