21:06 14-07-2022 88 lượt xem

Thư của SEC gửi cho Musk câu hỏi về tweet về việc mua lại Twitter

Thư của SEC gửi cho Musk câu hỏi về tweet về việc mua lại Twitter

Hồ sơ chính thức của Elon Musk trên mạng xã hội Twitter.

Rafael Henrique | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã yêu cầu tỷ phú Elon Musk cung cấp thêm thông tin trên một tweet liên quan đến việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la mà gần đây ông đã cố gắng ngừng lại, một hồ sơ quy định mới cho thấy hôm thứ Năm.

Tiết lộ làm sáng tỏ cách Musk thể hiện cam kết của mình đối với thỏa thuận với SEC, ngay cả khi anh ta thăm dò Twitter để tìm thông tin về các tài khoản spam trên nền tảng này. Nó cũng cho thấy làm thế nào mà thỏa thuận có thể một lần nữa đưa Musk trở thành những người đứng đầu công ty.

Trong một bức thư ngày 7/6, luật sư của Musk và đối tác của Skadden, Mike Ringler, đã trả lời các câu hỏi mà Văn phòng Mua bán và Sáp nhập của SEC gửi vài ngày trước đó.

Bức thư nhắc lại sự làm rõ mà SEC tìm kiếm từ Musk, bao gồm cả việc liệu một hồ sơ trước đó có nên được sửa đổi dựa trên dòng tweet của anh ấy rằng thỏa thuận Twitter “không thể tiếp tục” cho đến khi công ty cung cấp thêm thông tin về các tài khoản spam của mình hay không.

“Thuật ngữ ‘không thể’ cho thấy rằng ông Musk và các chi nhánh của ông đang thực hiện quyền hợp pháp theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập để đình chỉ hoàn tất việc mua lại Twitter hoặc không có ý định hoàn thành việc mua lại”, SEC viết, theo vào hồ sơ. “Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng Biểu 13D đã không được sửa đổi để phản ánh sự thay đổi quan trọng rõ ràng đã xảy ra đối với các sự kiện được báo cáo trước đó theo Mục 4 của Biểu 13D.”

Ringler đã trả lời vào thời điểm đó rằng Musk không tin rằng tweet của mình “đã kích hoạt bất kỳ sửa đổi bắt buộc nào đối với Lịch trình 13D đã nộp trước đó của anh ấy. Mặc dù ông Musk muốn có được thông tin để đánh giá các tài khoản spam và giả mạo tiềm năng, nhưng không có thay đổi quan trọng nào đối với Mr. Các kế hoạch và đề xuất của Musk liên quan đến giao dịch được đề xuất vào thời điểm đó. “

Musk kể từ đó đã tìm cách thoát khỏi thỏa thuận, tuyên bố Twitter đã không duy trì việc chấm dứt hợp đồng bằng cách không tiết lộ thông tin mà họ nên có và tiến hành sa thải mà không có sự chấp thuận của Musk. Tuy nhiên, Twitter cho biết họ đã tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận và tuyên bố Musk chỉ đơn giản là đang cố gắng rút lui khi các điều kiện thị trường đã thay đổi.

Twitter đã kiện Musk tại Tòa án Delaware Chancery vào thứ Ba để tìm cách giữ anh ta lại với thỏa thuận ban đầu.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Kế hoạch tiếp quản Twitter của Elon Musk đã làm rung chuyển Phố Wall và mạng xã hội như thế nào

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan