23:19 29-07-2022 74 lượt xem

Thử nghiệm Elon Musk-Twitter sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 10

Thử nghiệm Elon Musk-Twitter sẽ bắt đầu vào ngày 17 tháng 10

“Hai năm qua là một cơn ác mộng hoàn toàn về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, hết chuyện này đến chuyện khác và chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó”, CEO Tesla Elon Musk cho biết.

Patrick T. Fallon | Reuters

Giám đốc điều hành Twitter và Tesla, Elon Musk, sẽ ra tòa bắt đầu từ ngày 17 tháng 10 tại Delaware để giải quyết nỗ lực hủy bỏ việc mua lại công ty của Musk, trừ khi họ đạt được thỏa thuận trước.

Công ty mạng xã hội này đã kiện Musk, người cũng là CEO của SpaceX, vì đã rút khỏi thỏa thuận mà ông đề xuất lần đầu vào tháng 4 để mua Twitter với giá khoảng 44 tỷ USD với giá 54,20 USD / cổ phiếu.

Thẩm phán Delaware, người đang quyết định vụ kiện, Thủ tướng Kathaleen St. J. McCormick, đã khuyên các luật sư của Twitter và Musk về một số thời hạn quyết liệt để chuẩn bị cho một phiên tòa có thể xảy ra. Ví dụ: Twitter và Musk cần gửi các yêu cầu khám phá ban đầu cho các bên thứ ba trước ngày 1 tháng 8 và phải hoàn tất việc gửi tiền trước ngày 29 tháng 9.

Thẩm phán cũng nhấn mạnh trong một đơn đệ trình vào cuối ngày thứ Năm: “Không nên yêu cầu hoặc giữ lại việc khám phá trong nỗ lực đưa ra những yêu cầu vô lý đối với hoặc rút ra những lợi ích bất hợp lý từ bên đối lập.”

Các luật sư của Twitter trước đó đã bày tỏ lo ngại về các yêu cầu quá lớn của Musk về thông tin trong hồ sơ gửi lên tòa án, chỉ ra rằng tỷ phú trăm tuổi từng cân nhắc việc bắt đầu một dịch vụ đối thủ.

Vào tháng 3, Musk đã viết một loạt bài về tweet: “Cho rằng Twitter đóng vai trò là quảng trường thị trấn công cộng trên thực tế, việc không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận về cơ bản làm suy yếu nền dân chủ. Nên làm gì? Có cần một nền tảng mới không?”

Musk, thông qua các luật sư của mình, đã nhiều lần cáo buộc Twitter “chống lại và cản trở” quyền của anh ấy đối với thông tin về số lượng tài khoản bot và spam trên nền tảng này.

Twitter dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp cổ đông để bỏ phiếu về việc mua lại vào ngày 13 tháng 9.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan