03:30 29-04-2022 221 lượt xem

Thu nhập AWS Q1 2022

Thu nhập AWS Q1 2022

Adam Selipsky, Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, phát biểu trong hội nghị CERAWeek by S&P Global tại Houston vào ngày 8 tháng 3 năm 2022.

Aaron M. Sprecher | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Đơn vị đám mây của Amazon đã tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên, nhanh hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích. Nhưng cổ phiếu Amazon đã giảm khoảng 8% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Kết quả chỉ ra rằng nhu cầu nhẹ hơn nhưng vẫn tăng cao đối với các dịch vụ máy tính, lưu trữ và cơ sở dữ liệu được cung cấp từ các trang trại máy chủ ở xa. Tăng trưởng doanh thu của Amazon Web Services chậm lại từ 39,5% trong quý IV. Các đối thủ khốc liệt nhất của AWS, Azure của Microsoft và Nền tảng đám mây của Alphabet, vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục hoặc giảm tốc một chút.

Amazon tiết lộ trong thông báo thu nhập hàng quý của mình rằng tổng doanh thu AWS đạt 18,44 tỷ đô la trong quý, cao hơn mức đồng thuận 18,27 tỷ đô la giữa các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò ý kiến. Con số này chiếm khoảng 16% tổng doanh thu của Amazon.

Đám mây không chỉ là một mảng kinh doanh mở rộng nhanh chóng khác của Amazon. Tại Amazon, đám mây có nghĩa là lợi nhuận. AWS đã ném 6,52 tỷ đô la thu nhập hoạt động trong quý đầu tiên, tăng gần 57% và cao hơn mức đồng thuận 5,62 tỷ đô la của StreetAccount. Tổng thu nhập hoạt động của Amazon là 3,67 tỷ đô la trong quý, có nghĩa là hoạt động kinh doanh tổng thể sẽ còn thua lỗ nhiều hơn nếu không có AWS.

Biên lợi nhuận hoạt động của AWS đã tăng lên 35,3% từ 29,8% trong quý IV.

Amazon giới thiệu AWS vào năm 2006, trước Microsoft Azure hoặc Google Cloud Platform, và năm 2020 AWS dẫn đầu thị trường với khoảng 41% thị phần, theo công ty nghiên cứu Gartner.

Trong quý này, AWS cho biết Stellantis, nhà sản xuất ô tô trước đây được gọi là Fiat Chrysler, sẽ sử dụng các dịch vụ đám mây của mình cho phần mềm bảng điều khiển trong ô tô và nhà bán lẻ điện tử Best Buy sẽ sử dụng nhiều công cụ AWS hơn.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

SỰ CANH GÁC: Materne của Evercore ISI cho biết ‘chiếc bánh’ doanh nghiệp đang phát triển

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan