03:42 29-07-2022 89 lượt xem

Thu nhập AWS quý 2 năm 2022

Thu nhập AWS quý 2 năm 2022

Giám đốc điều hành Amazon Web Services, Adam Selipsky phát biểu tại hội nghị AWS Reinvent ở Las Vegas vào ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Noah Berger | những hình ảnh đẹp

Amazon cho biết hôm thứ Năm rằng doanh thu từ mảng đám mây của họ đã tăng 33% trong quý thứ hai, đánh bại ước tính của các nhà phân tích.

Amazon Web Services đã tạo ra doanh thu 19,74 tỷ đô la trong kỳ, theo một tuyên bố. Các nhà phân tích được StreetAccount thăm dò đã kỳ vọng 19,56 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng chậm lại từ mức gần 37% trong quý trước.

Amazon còn lại với 5,72 tỷ USD thu nhập từ hoạt động AWS, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn ước tính đồng thuận của StreetAccount là 6,04 tỷ USD. Tuy nhiên, nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trên Amazon, công ty báo cáo tổng thu nhập hoạt động là 3,32 tỷ đô la. Biên lợi nhuận hoạt động của AWS thu hẹp xuống 29% từ 35,3% trong quý đầu tiên.

Trong khi Amazon vẫn dựa vào phần lớn doanh thu từ bán lẻ, AWS là động cơ lợi nhuận của công ty và cung cấp nguồn đa dạng đáng kể khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và người tiêu dùng quay cuồng trong chi tiêu. Tuy nhiên, ngay cả các khu vực của thị trường công nghệ cao cũng đang chứng kiến ​​sự thay đổi trong hành vi mua hàng của khách hàng.

Đầu tuần này, Alphabet và Microsoft đã đánh dấu sự chậm lại trong các đơn vị điện toán đám mây của họ. Cả hai công ty đều theo dõi AWS, kiểm soát khoảng 39% thị phần. Microsoft báo cáo doanh thu Azure tăng trưởng 40%, trong khi doanh thu đám mây của Google tăng 36% so với một năm trước đó.

Khi được hỏi vào hôm thứ Ba, điều gì đã dẫn đến sự tăng trưởng chậm lại của Google trên đám mây của Alphabet, Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết “bạn có thể thấy sự kết hợp khác nhau của một số khách hàng bị ảnh hưởng về khả năng chi tiêu của họ, một số khách hàng chỉ mất thời gian lâu hơn một chút và có thể trong một số trường hợp, thời hạn mà họ đang đặt phòng, v.v. “

Tại Microsoft, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ đám mây Azure đã điều chỉnh trong quý. Giám đốc điều hành Satya Nadella nói với các nhà phân tích hôm thứ Ba rằng khách hàng đang “cố gắng đảm bảo rằng họ có thể làm được nhiều hơn với ít hơn.” Ông cho biết Microsoft đang khuyến khích các nhân viên bán hàng của mình đảm bảo rằng các hóa đơn trên đám mây sẽ thu hẹp lại.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc an ninh mạng của Amazon Web Services, Steve Schmidt, đưa ra triển vọng của mình cho phần còn lại của năm 2022

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan