03:40 04-05-2022 231 lượt xem

Thu nhập của AMD Q1 2022

Thu nhập của AMD Q1 2022

Lisa Su, Giám đốc điều hành, AMD

Scott Mlyn | CNBC

AMD đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Ba, đánh bại ước tính của các nhà phân tích về thu nhập và doanh thu, khiến cổ phiếu tăng hơn 3% trong giao dịch kéo dài.

Đây là cách nhà sản xuất chip đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv trong quý kết thúc vào tháng 3:

  • EPS: 1,13 đô la, đã điều chỉnh, so với 0,91 đô la dự kiến, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước
  • Doanh thu: 5,89 tỷ USD, so với 5,52 tỷ USD dự kiến, tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái

AMD cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 6,5 tỷ USD trong quý hiện tại, trước kỳ vọng của các nhà phân tích là 6,38 tỷ USD.

Kết quả của AMD hôm thứ Ba cho thấy nhà sản xuất chip này vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng trưởng doanh số 71% trong quý đầu tiên và mọi ngành nghề kinh doanh riêng lẻ của họ đều tăng trưởng hai con số trong quý.

Một điểm nổi bật của AMD là mảng kinh doanh chip máy chủ cao cấp, chủ yếu cạnh tranh với Intel. Một số điểm dữ liệu cho thấy AMD đã chiếm thị phần từ đối thủ trong khi cố gắng lấy lại sức mạnh sản xuất của mình.

Một số nhà phân tích cho rằng doanh số bán PC có thể giảm trong năm nay sau hai năm khi các lô hàng bùng nổ vì mọi người cần máy tính xách tay để làm việc ở nhà hoặc đi học từ xa. Một số nhà đầu tư tin rằng đại dịch PC bùng nổ đã qua, nhưng AMD, công ty cung cấp bộ vi xử lý trung tâm của nhiều máy tính xách tay và máy tính để bàn, không cảm thấy suy giảm.

Doanh số bán PC được báo cáo trong mảng máy tính và đồ họa của AMD, tăng 33% hàng năm và cao hơn 8% so với quý 12. AMD cho biết sự gia tăng này được thúc đẩy bởi cả bộ vi xử lý trung tâm và doanh số bán bộ xử lý đồ họa, và giá bán trung bình cho bộ vi xử lý Ryzen đã tăng trong quý.

Doanh số bán máy chủ đám mây được báo cáo trong phân khúc Nhúng, Doanh nghiệp và Bán tùy chỉnh của AMD, tăng 88% lên 2,5 tỷ USD. AMD cho biết sự gia tăng này được thúc đẩy bởi doanh số bán bộ xử lý máy chủ cao hơn cũng như doanh số bán tùy chỉnh, vốn là những con chip đi vào trung tâm của máy chơi game như Playstation 5.

Cổ phiếu AMD đã có một năm 2022 khó khăn, giảm hơn 39% cho đến nay, sau năm 2021 bùng nổ khi doanh thu tăng 68% và tỷ suất lợi nhuận gộp tăng lên 48%. Các nhà đầu tư đang né tránh cổ phiếu bán dẫn trước nguy cơ lạm phát gia tăng.

Tuần trước, Intel đã đưa ra một dự báo đáng thất vọng cho quý 6, với lý do nhu cầu PC yếu và những thách thức kinh tế vĩ mô.

AMD cho biết họ đã hoàn tất việc mua lại Xilinx vào tháng Hai. Thỏa thuận ban đầu được công bố vào năm 2020 với mức giá 35 tỷ USD. AMD cho biết kết quả của họ bao gồm sáu tuần doanh thu từ thương vụ và nếu không có doanh số bán Xilinx, doanh thu sẽ chỉ tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,3 tỷ đô la.

AMD cho biết họ đã mua lại 1,9 tỷ USD cổ phiếu của mình trong quý này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan