04:06 05-08-2022 34 lượt xem

Thu nhập của Atlassian (TEAM) Q4 2022

Thu nhập của Atlassian (TEAM) Q4 2022

Đồng sáng lập Atlassian Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar

Atlassian

Cổ phiếu của Atlassian đã tăng tới 12% sau khi nhà sản xuất phần mềm hợp tác tiết lộ doanh thu hàng quý cao hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, đồng thời đạt được sự đồng thuận về thu nhập.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 27 cent / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 27 cent / cổ phiếu như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 760 triệu USD, so với 724 triệu USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Doanh thu tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, theo một tuyên bố. Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng 105,5 triệu đô la, thu hẹp từ khoản lỗ 213,1 triệu đô la trong quý năm ngoái.

Atlassian cho biết họ có 242.623 khách hàng vào cuối quý, nhiều hơn mức 242.300 đồng thuận giữa các nhà phân tích do StreetAccount thăm dò.

Scott Farquhar và Mike Cannon-Brookes, hai CEO của Atlassian, đã đưa ra những bình luận lạc quan về triển vọng của công ty trong nền kinh tế hiện tại trong một bức thư gửi các nhà đầu tư.

Họ viết: “Chúng tôi đã quan sát thấy trong những năm qua rằng các nhà phát triển có xu hướng trở thành vai trò cuối cùng mà các công ty mở rộng quy mô trở lại”. “Chúng tôi tin rằng điều này sẽ tiếp tục được chứng minh là đúng, đặc biệt là đối với số lượng lớn các tổ chức đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Thứ hai, trong khi các sản phẩm của chúng tôi vượt lên trên trọng lượng của chúng về mặt giá trị, Atlassian là một mục hàng tương đối nhỏ trong ngân sách CNTT tổng thể và có thể không ở đâu khách hàng mong muốn giảm chi phí. “

Họ cho biết khách hàng sẽ không tiết kiệm tiền bằng cách chuyển đổi bởi vì các sản phẩm của Atlassian đã có giá thấp hơn các sản phẩm mà các đối thủ cạnh tranh cung cấp. Các CEO đã nhắc lại hướng dẫn trước đây của họ về tăng trưởng doanh thu đám mây 50% trong các năm tài chính 2023 và 2024.

Dự báo hàng quý của Atlassian kêu gọi doanh thu nhiều hơn các nhà phân tích đã dự đoán. Ban quản lý đã kêu gọi điều chỉnh thu nhập ròng từ 37 cent đến 38 cent / cổ phiếu trên doanh thu từ 795 triệu đến 810 triệu đô la trong quý đầu tiên tài chính. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã kỳ vọng thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 37 xu và doanh thu 773,5 triệu USD.

Công ty cho biết họ đã chọn Joe Binz, cựu phó chủ tịch công ty tại Microsoft, làm giám đốc tài chính mới của mình.

Bất chấp động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu Atlassian đã giảm khoảng 40% cho đến nay trong năm nay, theo sau chỉ số chứng khoán Mỹ S&P 500, vốn đã giảm 13% so với cùng kỳ.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận về kết quả trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Câu chuyện này đang phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Michael Turrin của Wells Fargo thích Atlassian, Intuit và Workday, đây là lý do tại sao

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan