04:50 18-11-2021 166 lượt xem

Thu nhập của Cisco (CSCO) Q1 2022

Thu nhập của Cisco (CSCO) Q1 2022

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins

Manuel Blondeau | AOP.Press | Corbis | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Cisco đã giảm tới 8% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Tư sau khi công ty mạng máy tính này báo cáo doanh thu hàng quý thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích và đưa ra hướng dẫn yếu hơn dự kiến.

Đây là cách công ty đã làm trong quý đầu tiên tài chính của mình:

  • Thu nhập: 82 cent / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 80 cent / cổ phiếu như các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 12,90 tỷ USD, so với 12,98 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Cisco cho biết thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý tài chính thứ hai sẽ từ 80 xu đến 82 xu, không bao gồm một số mặt hàng, dựa trên mức tăng trưởng doanh thu hàng năm từ 4,5% đến 6,5%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò đã kỳ vọng 82 cent / cổ phiếu trong thu nhập đã điều chỉnh trên 12,85 tỷ USD doanh thu, tức là tăng trưởng 7,4%.

Đối với toàn bộ năm tài chính, dự báo của Cisco là 3,38 đô la đến 3,45 đô la trong thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và tăng trưởng doanh thu từ 5% đến 7%. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến ​​đang tìm kiếm thu nhập 3,42 USD / cổ phiếu và 52,87 tỷ USD doanh thu, tương đương mức tăng trưởng 6,1%.

Doanh thu tăng 8% trong quý đầu tiên so với một năm trước đó, công ty cho biết trong một tuyên bố. Giám đốc điều hành Chuck Robbins cho biết công ty phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích.

“Chúng tôi đã thực hiện nhiều bước để giảm thiểu tình trạng thiếu nguồn cung cấp và cung cấp sản phẩm cho khách hàng, bao gồm hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp và nhà sản xuất theo hợp đồng chính của chúng tôi, trả chi phí hậu cần cao hơn đáng kể để có được những linh kiện cần thiết nhất, nỗ lực sửa đổi Robbins nói.

Robbins nói rằng công việc và sự gia tăng chi phí từ các nhà cung cấp đang cùng nhau gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của Cisco.

Ông nói: “Mặc dù chúng tôi đã thận trọng tăng giá để bù đắp tác động này, nhưng lợi ích không phải là ngay lập tức và sẽ được ghi nhận trong những quý tới.

Cisco đã công bố các danh mục sản phẩm mới để báo cáo doanh thu trong kỳ và hiện đang nêu bật một số phần nhỏ hơn của doanh nghiệp, chẳng hạn như Trải nghiệm ứng dụng được tối ưu hóa. Danh mục lớn nhất theo cấu trúc mới, Mạng an toàn, Agile, bao gồm các thiết bị chuyển mạch mạng trung tâm dữ liệu, đã tạo ra doanh thu 5,97 tỷ đô la, tăng 10%.

Danh mục Internet cho Tương lai, bao gồm mạng quang định tuyến, 5G công cộng, các sản phẩm silicon và quang học, đã tạo ra doanh thu 1,37 tỷ USD, tăng 46%. Và doanh thu trong danh mục Công việc kết hợp, bao gồm các sản phẩm hợp tác của Webex, đã giảm 7% xuống 1,11 tỷ USD.

Trong quý, Cisco đã trình chiếu bản xem trước của Webex Hologram, một cách mới để tổ chức các cuộc họp trong thực tế tăng cường với ảnh ba chiều của những người tham gia cuộc họp.

Nếu loại trừ động thái sau giờ làm việc, cổ phiếu của Cisco đã tăng khoảng 28% trong năm nay, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 25% so với cùng kỳ.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành Cisco Robbins về tình trạng thiếu chip toàn cầu: Chúng tôi có một cách để đi

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan