17:17 10-08-2022 61 lượt xem

Thu nhập của Disney có thể xác định cách nhìn nhận của ngành về tương lai phát trực tuyến

Thu nhập của Disney có thể xác định cách nhìn nhận của ngành về tương lai phát trực tuyến

Một nghệ sĩ biểu diễn hóa trang thành chuột Mickey để giải trí cho khách trong sự kiện mở cửa trở lại của công viên giải trí Disneyland ở Anaheim, California, Hoa Kỳ, vào thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Disney sẽ đánh dấu cách ngành công nghiệp truyền thông xem tiềm năng tăng trưởng của phát trực tuyến – ít nhất là vào thời điểm hiện tại – khi công bố kết quả thu nhập hàng quý vào thứ Tư.

Các kết luận có thể là “đừng hoảng sợ” hoặc “gọi bác sĩ.”

Trung bình các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng rằng Disney đã thêm khoảng 10 triệu người đăng ký Disney + trong giai đoạn này, nâng tổng số khách hàng toàn cầu của họ cho dịch vụ này lên khoảng 147 triệu người, theo FactSet.

Nếu Disney đạt hoặc vượt quá dự báo đó, các nhà đầu tư và giám đốc điều hành truyền thông có thể xem xét quý này là quý cho thấy xu hướng hỗn hợp của ngành. Nó sẽ cho thấy thị trường phát trực tuyến toàn cầu không gần bão hòa. Với sản phẩm phù hợp, ở một số khu vực nhất định trên thế giới, Disney có thể cho thấy các công ty giải trí vẫn có khả năng thêm nhiều triệu người đăng ký trong một quý.

Điều đó đặc biệt quan trọng đối với Giám đốc điều hành của Disney, Bob Chapek, người đã đưa ra dự báo vào tháng Hai rằng Disney + sẽ có từ 230 triệu đến 260 triệu người đăng ký vào cuối năm 2024. Điều đó mang lại cho công ty 11 quý nữa, bao gồm cả quý được báo cáo hôm thứ Tư, đạt được mục tiêu của nó. Disney sẽ cần thêm trung bình khoảng 8,5 triệu người đăng ký mỗi quý để đạt được mức thấp nhất của phạm vi.

Giám đốc điều hành Công ty Walt Disney, Bob Chapek, phản ứng tại bữa tiệc trưa của Câu lạc bộ Giám đốc Điều hành Trường Cao đẳng Boston ở Boston, Massachusetts, ngày 15 tháng 11 năm 2021.

Katherine Taylor | Reuters

Nếu doanh thu ròng của Disney + thấp hơn 10 triệu hoặc thậm chí tệ hơn – dưới 8,5 triệu, quý cuối cùng sẽ đi xuống thảm hại đối với các công ty truyền thông và giải trí đang chạy đua để xây dựng doanh nghiệp phát trực tuyến của họ.

Không hoảng loạn

Với khoản tăng thêm hai triệu con số ròng cho Disney +, Disney sẽ tham gia Paramount Global với tư cách là người chiến thắng tương đối trong ba tháng qua. Paramount + đã bổ sung thêm 3,7 triệu thuê bao, trong đó có 1,2 triệu người bị ngắt kết nối ở Nga, trong quý.

Disney đã và đang thực hiện các bước để đảm bảo sự phát triển của Disney + tiếp tục. Nó có kế hoạch tung ra một cấp hỗ trợ quảng cáo rẻ hơn vào cuối năm nay. Tháng trước, Disney cũng đã tăng giá ESPN + 43% lên 9,99 đô la mỗi tháng nhưng vẫn giữ mức cung cấp gói ESPN +, Disney + và Hulu ổn định ở mức 13,99 đô la mỗi tháng.

Việc tăng giá đó sẽ khiến nhiều người đăng ký ESPN + đơn lẻ tham gia gói, tăng lượng khách hàng của Disney +. Disney cũng đã ra mắt Disney + tại 42 quốc gia và 11 vùng lãnh thổ mới vào tháng 6, điều này sẽ giúp thúc đẩy thêm cả quý tài chính thứ ba và quý hiện tại.

Việc bổ sung 10 triệu người đăng ký trong quý và dự báo thêm 10 triệu người nữa trong thời gian tới sẽ giúp thuyết phục các nhà đầu tư rằng sự tăng trưởng đột ngột bị đình trệ của Netflix không phản ánh toàn bộ ngành công nghiệp giải trí. Netflix đã báo cáo mất 1 triệu người đăng ký trong quý và dự báo chỉ tăng 1 triệu người đăng ký trong quý thứ ba. Netflix có 221 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Có một số bằng chứng các nhà đầu tư Netflix tin rằng công ty đã chạm đáy tạm thời chứ không phải là một đợt suy thoái kéo dài. Cổ phiếu Netflix đã tăng 19% kể từ khi công ty công bố thu nhập hàng quý vào ngày 19 tháng 7. Mức tăng này cho thấy có niềm tin rằng Netflix sẽ có thể phục hồi tăng trưởng người đăng ký và doanh thu trong những quý tới, được thúc đẩy bởi cấp độ hỗ trợ quảng cáo Netflix rẻ hơn, chia sẻ mật khẩu đàn áp và sự thúc đẩy của công ty vào trò chơi điện tử.

Gọi bác sĩ

Ngược lại, một quý kinh hoàng của Disney sẽ là bằng chứng rõ ràng hơn cho lập luận rằng tốc độ tăng trưởng của dịch vụ phát trực tuyến đang suy yếu.

NBCUniversal của Comcast đã theo dõi thu nhập của Netflix bằng cách báo cáo không có tăng người đăng ký cho Peacock, và Warner Bros. Discovery đã báo cáo tuần trước HBO Max và Discovery + chỉ đạt được 1,7 triệu người đăng ký, cộng lại.

Nếu tốc độ tăng trưởng phát trực tuyến trên toàn thế giới đang chậm lại, có thể ít hộ gia đình quan tâm đến việc đăng ký nhiều dịch vụ hơn so với suy nghĩ trước đây. Ví dụ, Netflix cho biết họ dự kiến ​​tổng thị trường có thể giải quyết cho người đăng ký là 800 triệu đến 900 triệu ngôi nhà trên toàn cầu bên ngoài Trung Quốc.

Hiện tại, các nhà phân tích đang dự đoán Disney có thể phải giảm hướng dẫn từ 230 triệu xuống còn 260 triệu, đặc biệt là sau khi công ty không gia hạn quyền phát trực tuyến Indian Premiere League, giải đấu cricket hàng đầu của Ấn Độ, cho Disney + Hotstar.

“Tại một số thời điểm, chúng tôi tin rằng Disney có thể phải cắt giảm hướng dẫn phát trực tuyến của mình,” nhà phân tích truyền thông của Barclays, David Joyce đã viết trong một lưu ý cho khách hàng. “Tuy nhiên, có thể còn hơi sớm để công ty quay trở lại Disney +
hướng dẫn (ví dụ: Hotstar) ngay cả khi công ty đã lên kế hoạch làm điều đó. “

Một quý tồi tệ của Disney có khả năng đánh dấu quý này là một bước ngoặt đối với toàn bộ ngành công nghiệp, khi các công ty giải trí và truyền thông lớn nhất nhận ra rằng việc theo đuổi người đăng ký phát trực tuyến không còn là một kế hoạch chiến thắng.

Tiết lộ: NBCUniversal của Comcast là công ty mẹ của CNBC.

XEM: Phát trực tuyến rất khó khi bạn được cho vay nhiều như Warner Bros. Discovery, nhà phân tích cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan