03:38 20-04-2022 217 lượt xem

Thu nhập của IBM Q1 2022

Thu nhập của IBM Q1 2022

Giám đốc điều hành IBM Arvind Krishna

Nguồn: CNBC

Cổ phiếu IBM đã tăng 3% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Ba sau khi công ty dịch vụ công nghệ này công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt qua kỳ vọng.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: 1,40 USD / cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 1,38 USD / cổ phiếu như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 14,2 tỷ USD, so với 13,85 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Doanh thu trong kỳ tăng 7,7% so với một năm trước đó, IBM cho biết trong một tuyên bố. Đây là quý đầu tiên của công ty không có hoạt động kinh doanh dịch vụ cơ sở hạ tầng được quản lý mà nó được tách thành một thực thể có tên Kyndryl. Doanh số bán hàng cho Kyndryl đã cộng thêm 5 điểm phần trăm vào tăng trưởng doanh thu trong quý.

Thu nhập ròng từ việc tiếp tục hoạt động đã tăng 64% so với một năm trước đó lên 662 triệu đô la. Tổng thu nhập ròng giảm 23%.

IBM kêu gọi tăng trưởng doanh thu bằng đơn vị tiền tệ không đổi ở mức cao nhất của phạm vi trung bình một chữ số cho năm 2022, với mức tăng trưởng thêm 3,5 điểm phần trăm từ Kyndryl.

Trong quý đầu tiên, mảng phần mềm của IBM đã tạo ra doanh thu 5,77 tỷ USD, tăng 12% và cao hơn mức 5,63 tỷ USD đồng thuận giữa các nhà phân tích do StreetAccount khảo sát.

Doanh thu tư vấn tăng 13% lên 4,83 tỷ USD, cao hơn mức 4,6 tỷ USD đồng thuận của StreetAccount.

Doanh thu từ cơ sở hạ tầng giảm 2% xuống 3,22 tỷ USD do khách hàng chuẩn bị cho máy tính lớn thế hệ tiếp theo của IBM vào cuối năm nay.

Cũng trong quý này, IBM cho biết Francisco Partners đã đồng ý mua tài sản phân tích và dữ liệu chăm sóc sức khỏe Watson của mình trong một thỏa thuận trị giá hơn 1 tỷ USD. IBM đã đưa ra các số liệu lịch sử cập nhật cho mảng phần mềm có tỷ suất lợi nhuận cao để phản ánh tốt hơn tài chính của mình khi không có các mảng kinh doanh đó.

Đầu tháng 3, IBM cho biết họ ngừng kinh doanh tại Nga sau khi nước này xâm lược Ukraine. IBM cũng công bố việc mua lại nhà sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu môi trường Envizi và công ty tư vấn viễn thông Sentaca.

Cổ phiếu của IBM đã hoạt động tốt hơn chỉ số S&P 500 trong năm nay, giảm khoảng 3% vào cuối ngày thứ Hai, trong khi chỉ số rộng hơn là giảm 6%. Các nhà đầu tư đã chuyển sang các cổ phiếu giá trị vào năm 2022, do lãi suất tăng và chiến tranh ở châu Âu.

Các giám đốc điều hành sẽ thảo luận kết quả với các nhà phân tích trong một cuộc gọi hội nghị bắt đầu lúc 5 giờ chiều theo giờ ET.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

SỰ CANH GÁC: Tùy chọn Hành động: Thu nhập của IBM khi chạm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan