20:07 14-06-2022 130 lượt xem

Thu nhập của Oracle (ORCL) Q4 2022

Thu nhập của Oracle (ORCL) Q4 2022

Safra Catz, lúc đó là đồng giám đốc điều hành của Oracle Corp., phát biểu trong hội nghị Oracle OpenWorld ở San Francisco vào ngày 20 tháng 9 năm 2016.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Oracle đã tăng gần 9% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Hai sau khi công ty phần mềm cơ sở dữ liệu công bố kết quả tài chính quý 4 vượt dự đoán của các nhà phân tích.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, 1,54 USD / cổ phiếu, đã được điều chỉnh, so với 1,37 USD như mong đợi của các nhà phân tích.
  • Doanh thu: 11,84 tỷ USD, so với 11,66 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Doanh thu tăng 5% so với một năm trước đó, nhờ sự tăng trưởng trong mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của công ty, vốn cạnh tranh với Amazon Web Services và Microsoft Azure.

Oracle cho biết đơn vị đó đã tăng doanh số bán hàng lên 36%, nâng tổng doanh thu đám mây lên 19% lên 2,9 tỷ USD. Theo Synergy Research Group, Oracle đã không lọt vào top 5 nhà cung cấp hàng đầu về cơ sở hạ tầng đám mây tính đến cuối năm ngoái. Nhưng công ty đã quảng cáo về khả năng không chỉ kéo khách hàng cũ đến với các sản phẩm đám mây của mình mà còn thu hút khách hàng mới.

Giám đốc điều hành Safra Catz cho biết trong một tuyên bố rằng công ty nhận thấy “sự gia tăng lớn về nhu cầu” đối với cơ sở hạ tầng đám mây.

“Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng doanh thu tăng đột biến này cho thấy hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng của chúng tôi hiện đã bước vào giai đoạn siêu tăng trưởng”, Catz nói.

Trước giờ mở cửa sau giờ làm việc, cổ phiếu Oracle đã giảm 27% trong năm, cao hơn một chút so với Nasdaq, vốn đã giảm 31%.

Đánh giá thu nhập của Oracle đặc biệt quan trọng khi các nhà đầu tư tập trung vào các công ty có thể tạo ra lợi nhuận và tiền mặt trong thời kỳ suy thoái.

ĐỒNG HỒ: Oracle đánh bại ước tính

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan