22:47 27-07-2022 28 lượt xem

Thu nhập của Shopify (SHOP) quý 2 năm 2022

Thu nhập của Shopify (SHOP) quý 2 năm 2022

Trong hình minh họa này, logo của công ty thương mại điện tử Canada Shopify Inc. được hiển thị trên điện thoại thông minh.

Thomas Trutschel | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Tư, Shopify đã báo cáo kết quả kém hơn mong đợi trong quý thứ hai, đồng thời cảnh báo rằng lạm phát và lãi suất tăng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong nửa cuối năm.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Thu nhập: Theo Refinitiv, mức lỗ 3 xu cho mỗi cổ phiếu, đã được điều chỉnh, so với mức tăng dự kiến ​​là 2 xu cho mỗi cổ phiếu như các nhà phân tích mong đợi.
  • Doanh thu: Theo Refinitiv, 1,3 tỷ USD, so với 1,33 tỷ USD như dự đoán của các nhà phân tích.

Cổ phiếu đã tăng khoảng 6% vào giữa buổi sáng khi các cổ phiếu công nghệ tăng điểm.

Tom Forte, một nhà phân tích tại DA Davidson, người có xếp hạng giữ cổ phiếu, cho biết thông báo sa thải của Shopify vào thứ Ba và cổ phiếu giảm sau đó, dường như đã “giảm rủi ro” đối với cổ phiếu của mình vào thứ Tư. Bình luận của các giám đốc điều hành xung quanh nỗ lực hạn chế chi tiêu, trong khi tiếp tục chiếm thị phần trong thương mại điện tử, có thể đã làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư, Forte nói thêm.

Công ty Canada, công ty giúp các chủ doanh nghiệp thiết lập cửa hàng trực tuyến, là con cưng của đại dịch Covid-19. Khi đại dịch buộc các cửa hàng vật lý tạm thời đóng cửa, nhiều nhà bán lẻ đã chuyển sang Shopify để thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Điều đó đã đẩy cổ phiếu của Shopify lên mức cao mới và nó đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu hai con số trong suốt phần lớn năm 2020 và 2021.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ kết quả thu nhập từ các nhà bán lẻ và công ty thương mại điện tử để xem mức độ gia tăng của lạm phát và mối đe dọa của suy thoái đang tác động đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng như thế nào. Cảnh báo mới nhất được đưa ra vào đầu tuần này khi Walmart cắt giảm dự báo lợi nhuận của mình. Amazon sẽ báo cáo kết quả quý II vào thứ Năm và Etsy sẽ báo cáo kết quả vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa.

Vào hôm thứ Tư, Shopify cho biết hiện họ dự kiến ​​năm 2022 “sẽ kết thúc khác đi, giống như một năm chuyển tiếp, trong đó thương mại điện tử phần lớn đã đặt lại về đường xu hướng trước Covid và hiện đang bị áp lực bởi lạm phát cao liên tục.”

Nó dự kiến ​​tổng khối lượng hàng hóa sẽ được phân bổ đồng đều hơn trong bốn quý, do áp lực lên chi tiêu của người tiêu dùng và xu hướng tiền tệ từ đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Shopify cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra một khoản lỗ hoạt động điều chỉnh trong nửa cuối năm 2022.

Kết quả được đưa ra một ngày sau khi Shopify cho biết họ đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên, tương đương 10% lực lượng lao động toàn cầu, trong bối cảnh tăng trưởng thương mại điện tử đình trệ. Thông báo này đã khiến cổ phiếu của Shopify lao dốc và cổ phiếu đóng cửa giảm 14% vào thứ Ba.

Giám đốc tài chính của Shopify, Amy Shapero, cho biết trong một cuộc họp với các nhà phân tích hôm thứ Tư rằng, trong thời gian còn lại của năm 2022, công ty dự định “giảm việc tuyển dụng xuống chỉ còn là chiến lược nhất.” Nó cũng sẽ giảm chi tiêu trong “các lĩnh vực có mức độ ưu tiên thấp hơn và các hoạt động không phải cốt lõi”, cũng như chi tiêu bán hàng và tiếp thị mục tiêu cho “các hoạt động có thời gian hoàn vốn ngắn hơn”.

“Shopify cam kết hoạt động cực kỳ hiệu quả”, Giám đốc điều hành Tobi Lutke cho biết trong cuộc gọi.

ĐỒNG HỒ: Jerry Storch cho biết cảnh báo của Walmart về một xu hướng tiềm ẩn trên toàn bộ nền kinh tế

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan