03:53 06-05-2022 252 lượt xem

Thu nhập DoorDash (DASH) Q1 2022

Thu nhập DoorDash (DASH) Q1 2022

Tony Xu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của DoorDash Inc.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu DoorDash đã tăng hơn 10% trong giao dịch kéo dài sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng doanh thu 35% trong quý đầu tiên, cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là giao đồ ăn mang đi vẫn có thể tăng trưởng ngay cả sau khi đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, cổ phiếu đã bị đánh mạnh trong phiên giao dịch thông thường vào thứ Năm, giảm hơn 10% trong một ngày tồi tệ đối với thị trường nói chung.

Đây là cách Doordash đã làm so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • Mất mỗi cổ phiếu: Mức lỗ $ 0,48 trên mỗi cổ phiếu so với mức lỗ $ 0,41 trên mỗi cổ phiếu dự kiến
  • Doanh thu: 1,46 tỷ đô la so với 1,38 tỷ đô la ước tính

DoorDash cho biết tổng số đơn đặt hàng mà họ giao trong quý đã tăng 23% lên 404 triệu và rằng họ đã thêm nhiều khách hàng mới nhất vào dịch vụ của mình kể từ quý đầu tiên của năm 2021, trong một làn sóng lây nhiễm Covid đáng kể ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, DoorDash đã báo cáo tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2021, khi doanh thu thuần tăng gần gấp ba lần.

DoorDash cho biết EBITDA của họ, không bao gồm một số chi phí như đấu tranh pháp lý về phân loại công nhân và thuế, đã tăng lên 54 triệu đô la từ 43 triệu đô la trong quý tháng 3 năm 2021.

Trong quý hiện tại, DoorDash dự kiến ​​EBITDA từ 0 đến 100 triệu đô la.

Công ty cho biết trong một bức thư gửi các nhà đầu tư rằng DoorDash đang chiếm thị phần trong thị trường giao đồ ăn ở Hoa Kỳ và họ có kế hoạch chi số tiền tạo ra từ việc giao đồ ăn để chuyển sang các ngành hàng khác, bao gồm hàng tạp hóa, rượu và giao hàng bán lẻ. .

Công ty cũng cho biết họ đã trả ít ưu đãi và khuyến mãi hơn để thu hút nhân viên giao hàng so với quý đầu tiên của năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan