03:58 05-08-2022 57 lượt xem

Thu nhập DoorDash (DASH) quý 2 năm 2022

Thu nhập DoorDash (DASH) quý 2 năm 2022

Người giao hàng DoorDash

Nguồn: DoorDash

DoorDash đã báo cáo kết quả quý II sau tiếng chuông hôm thứ Năm, vượt qua kỳ vọng doanh thu của Phố Wall nhưng cho thấy mức lỗ trên mỗi cổ phiếu lớn hơn dự đoán.

Cổ phiếu của DoorDash đã tăng 18% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Đây là cách công ty đã làm:

  • Mất mỗi cổ phiếu: Theo Refinitiv, 72 cent so với 41 cent mà các nhà phân tích mong đợi.
  • Doanh thu: 1,61 tỷ USD so với 1,52 tỷ USD mà các nhà phân tích dự đoán theo Refinitiv.

DoorDash cho biết tổng số đơn đặt hàng mà họ giao tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 426 triệu, mức cao nhất mọi thời đại.

Doanh thu tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, mà công ty cho là do tần suất đặt hàng tăng lên và nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn.

DoorDash cho biết họ dự đoán “môi trường chi tiêu của người tiêu dùng mềm mại hơn” trong nửa cuối năm nay. Nó cảnh báo các nhà đầu tư rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể giảm nhanh hơn dự đoán, điều này có thể dẫn đến kết quả thấp hơn kỳ vọng của họ.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​EBITDA đã điều chỉnh sẽ giảm từ 25 triệu đến 75 triệu đô la trong quý 3, một phạm vi rộng bao gồm kỳ vọng của các nhà phân tích là 51,2 triệu đô la, theo StreetAccount.

DoorDash cho biết họ nhận thức được rằng điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức tồn tại đối với người tiêu dùng khi họ phải vật lộn với sự không chắc chắn và mức độ lạm phát cao nhưng họ không thấy thay đổi trong sự tham gia của khách hàng Mỹ.

“Mặc dù chúng tôi đã nhận thấy một số dấu hiệu bên ngoài về sự thay đổi trong chi tiêu tùy ý của người tiêu dùng, nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy những thay đổi đối với mức độ tương tác của người tiêu dùng trên Thị trường Hoa Kỳ có thể đo lường hoặc phân biệt được với các mô hình theo mùa thông thường”, công ty cho biết.

Để bù đắp tác động của giá xăng cao, DoorDash đã chi hơn 40 triệu đô la để cung cấp thêm khoản tiết kiệm xăng và trả thưởng dựa trên số dặm cho các lái xe trong quý II. Công ty đã mở rộng chương trình tiết kiệm xăng đến hết tháng Tám.

Công ty đã hoàn tất việc mua lại nền tảng giao hàng thực phẩm quốc tế Wolt trong quý. Wolt chiếm 12 triệu trong tổng số đơn đặt hàng của DoorDash.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan