04:20 05-05-2022 205 lượt xem

Thu nhập etsy, etsy Q1 2022 phản ánh cuộc khủng hoảng thương mại điện tử

Thu nhập etsy, etsy Q1 2022 phản ánh cuộc khủng hoảng thương mại điện tử

Một nhân viên đi ngang qua chiếc chăn có bảng hiệu Etsy Inc. tại trụ sở chính của công ty ở Brooklyn.

Victor J. Blue / Bloomberg qua Getty Images

Etsy và eBay đã báo cáo kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi sau tiếng chuông vào thứ Tư, nhưng các công ty đã đưa ra hướng dẫn yếu ớt cho quý hiện tại cho thấy lĩnh vực thương mại điện tử đang giảm nhiệt sau một đợt đại dịch.

Cổ phiếu của eBay giảm hơn 6% trong thời gian giao dịch kéo dài, trong khi cổ phiếu của Etsy giảm tới 11%.

Đây là cách Etsy đã làm, so với kỳ vọng của các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 60 xu so với 60 xu dự kiến
  • Doanh thu: $ 579 triệu so với $ 575 triệu

Và đây là cách eBay đã làm, so với kỳ vọng của các nhà phân tích do Refinitiv khảo sát:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,05 đô la, đã điều chỉnh, so với 1,03 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 2,48 tỷ USD so với 2,46 tỷ USD

Etsy và eBay đang đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng rằng các công ty thương mại điện tử sẽ không thể duy trì sự tăng trưởng cao như họ đã được hưởng trong đại dịch coronavirus. Trong thời gian đại dịch xảy ra, các công ty thương mại điện tử trên diện rộng đã bắt đầu kinh doanh, điều này mang lại lợi ích cho tốc độ tăng trưởng và nâng giá cổ phiếu của họ.

Sau hai năm tăng trưởng vượt bậc, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự suy thoái, đặc biệt là khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng.

Ngay cả Amazon, công ty chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh của mình mở rộng với tốc độ chóng mặt trong thời kỳ đại dịch, cũng không tránh khỏi việc thiết lập lại thương mại điện tử. Tuần trước, công ty cảnh báo rằng họ có thể chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh thu một con số quý thứ ba liên tiếp, với doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng từ 3% đến 7% trong giai đoạn hiện tại.

Etsy chứng kiến ​​doanh số bán hàng của mình chỉ tăng 5,2% so với một năm trước, đánh dấu lần đầu tiên doanh thu tăng trưởng ở một con số. Doanh thu tại eBay giảm 17,9% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,48 tỷ USD.

Etsy cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý hai sẽ đạt từ 540 triệu đến 590 triệu USD, thấp hơn mức dự báo 628 triệu USD của các nhà phân tích, theo StreetAccount. Theo StreetAccount, tổng doanh thu hàng hóa trong quý được dự báo sẽ nằm trong khoảng 2,9 tỷ USD và 3,2 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích dự báo GMS là 3,4 tỷ USD.

Giám đốc điều hành của Etsy, Josh Silverman, đã đổ lỗi cho hướng dẫn về các so sánh khó khăn trong thời đại đại dịch, nhưng cho biết ông vẫn lạc quan vào tiềm năng tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp trong dài hạn.

Silverman cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang nổi lên từ một thời kỳ chưa từng có – và trong thời gian đó Etsy đã có sự phát triển chưa từng có,” Silverman nói. “Trong một thế giới có quá nhiều lựa chọn, hướng dẫn của chúng tôi ngụ ý ở đâu đó giữa sự sụt giảm từ mức thấp đến cao đối với GMS trên thị trường Etsy qua từng năm – giữ lại hơn 90% lợi nhuận mà chúng tôi đã đạt được trong 2 năm qua. Mặc dù sự không chắc chắn trong ngắn hạn, chúng tôi có đủ lý do để duy trì sự lạc quan trong dài hạn. “

EBay dự báo doanh thu quý 2 sẽ đạt từ 2,35 tỷ đến 2,4 tỷ USD, có nghĩa là doanh thu sẽ giảm từ 9% đến 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Phố Wall dự báo doanh thu quý II là 2,54 tỷ USD, theo StreetAccount.

Công ty cũng đưa ra dự báo lợi nhuận thấp cho quý hiện tại. Nó cho biết họ dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh từ 87 xu đến 91 xu trên mỗi cổ phiếu, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​1,01 đô la cho mỗi cổ phiếu, theo StreetAccount.

Xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của CNBC với CEO Josh Silverman của Etsy

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan