03:00 29-04-2022 277 lượt xem

Thu nhập quý 1 năm 2022 của Amazon (AMZN)

Thu nhập quý 1 năm 2022 của Amazon (AMZN)

Amazon sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Năm.

Đây là những gì Phố Wall đang mong đợi:

  • Thu nhập: 8,36 USD mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 116,3 tỷ USD, theo Refinitiv

Dưới đây là một số con số doanh thu chính khác:

  • Dịch vụ web của Amazon: 18,27 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount
  • Quảng cáo: 8,17 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount

Amazon và Apple, cũng báo cáo kết quả vào thứ Năm, là những công ty cuối cùng thuộc nhóm Công nghệ lớn cập nhật cho các nhà đầu tư vào đầu năm của họ. Cho đến nay, đó là một túi hỗn hợp, với các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi quảng cáo đang gặp khó khăn một phần do điều kiện kinh tế vĩ mô và cuộc chiến ở Ukraine.

Vào thứ Tư, Meta, công ty mẹ của Facebook đã vượt quá kỳ vọng về thu nhập và người dùng hoạt động hàng ngày, nhưng lại bỏ lỡ doanh thu và đưa ra hướng dẫn yếu kém. Một ngày trước đó, Google đã bỏ lỡ các dòng trên cùng và dưới cùng. Cả hai công ty đều cho biết hoạt động kinh doanh quảng cáo của họ bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như lạm phát cũng như cạnh tranh gia tăng.

Amazon bắt đầu tiết lộ doanh thu quảng cáo lần đầu tiên trong báo cáo quý 4 của mình, khi công ty tiết lộ hoạt động kinh doanh quảng cáo trực tuyến hàng năm trị giá 31 tỷ USD. Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng 29% trong quý đầu tiên, tốc độ mở rộng nhanh hơn so với doanh số bán quảng cáo của Facebook hoặc Google trong giai đoạn này.

Tổng doanh thu của Amazon dự kiến ​​sẽ tăng 7,2%, đánh dấu tốc độ chậm nhất trong bất kỳ quý nào kể từ vụ phá sản dot-com vào năm 2001 và là giai đoạn tăng trưởng một con số thứ hai liên tiếp. Trong số các vấn đề khác, công ty đang phải đối mặt với động lực thương mại điện tử chậm lại khi các cửa hàng vật lý mở cửa trở lại.

Theo Refinitiv, tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong quý II, với các nhà phân tích dự đoán mức mở rộng là 11% lên 125,6 tỷ USD, theo Refinitiv.

Ngoài thương mại điện tử và quảng cáo, kết quả của Amazon sẽ cho thấy cách công ty đang vượt qua một loạt các thách thức kinh tế, bao gồm lạm phát gia tăng, chi phí nhiên liệu và lao động cao hơn, những khó khăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu và đại dịch đang diễn ra.

Amazon đã và đang làm việc để bù đắp nhiều chi phí đó. Đầu tháng này, họ đã đưa ra mức phụ phí 5% đối với một số người bán hàng ở Mỹ, mức phí đầu tiên trong lịch sử của họ. Và quý trước, Amazon đã tăng giá tư cách thành viên US Prime lần đầu tiên sau 4 năm từ 119 đô la lên 139 đô la.

Amazon vẫn phải đối mặt với bóng ma về chi phí lao động tăng cao, đặc biệt là sau khi công nhân tại một trong những nhà kho ở Staten Island của họ đã bỏ phiếu trong công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty vào đầu tháng này. Một cuộc bầu cử khác đang được tiến hành tại nhà kho thứ hai ở Staten Island và các nhà tổ chức lao động đã báo hiệu sự quan tâm đến các cơ sở bổ sung của Amazon. Công ty đã thách thức sự chiến thắng của công đoàn, cho rằng kết quả bầu cử đã bị ô nhiễm bởi sự can thiệp từ công đoàn và Ban Quan hệ Lao động Quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Amazon đã giảm khoảng 14% trong năm nay, trong khi Nasdaq giảm 18%. Năm 2021, Amazon là cổ phiếu Big Tech hoạt động kém nhất, chỉ tăng 2,4%.

Tuy nhiên, các nhà phân tích như Michael Pachter của Wedbush Securities vẫn lạc quan khi người tiêu dùng tiếp tục dựa vào Amazon cho rất nhiều hàng hóa, bao gồm cả hàng tạp hóa.

“Trong quý 1, chúng tôi kỳ vọng rằng những sản phẩm này có khả năng tăng giá khoảng 5%, giả sử mức phụ phí 5% mới đang được thực hiện để loại bỏ tác động tiêu cực của lạm phát”, Pachter, người khuyến nghị mua cổ phiếu, viết trong một báo cáo tuần trước. “Ngoài ra, chúng tôi tin rằng lạm phát không dẫn đến tác động đáng kể đến doanh thu trong Quý 1 do chi tiêu của người tiêu dùng mạnh mẽ.”

Mảng điện toán đám mây của Amazon có thể tiếp tục là mảng sáng của công ty. Doanh thu tại Amazon Web Services có khả năng tăng 36% so với một năm trước. Các công ty cùng ngành về đám mây là Microsoft và Google đều đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích đối với hoạt động kinh doanh đám mây của họ vào đầu tuần này.

Các nhà đầu tư cũng sẽ chú ý đến khoản đầu tư của Amazon vào nhà sản xuất xe điện Rivian, công ty đã thu về gần 12 tỷ USD trong quý IV sau khi công ty tổ chức IPO và chứng khoán tăng giá. Các cổ phiếu đã đảo chiều đáng kể trong năm nay, mất một nửa giá trị vào ngày 31 tháng 3 và hơn thế nữa kể từ đó.

Hôm thứ Tư, Ford đã ghi nhận khoản lỗ 5,4 tỷ USD đối với 12% cổ phần của mình tại Rivian. Theo FactSet, Amazon sở hữu gần 18% cổ phần của công ty.

Câu chuyện này đang phát triển. Kiểm tra lại các bản cập nhật.

SỰ CANH GÁC: Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy: Đây là khoảng thời gian phát triển phi thường

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan